Thứ Tư, 13 tháng 10, 2021

ÂM MƯU GIẢI THIÊNG ANH HÙNG LÊ VĂN TÁM CỦA PHAN HUY LÊ BỊ THẤT BẠI NHỤC NHÃ !

 

ÂM MƯU GIẢI THIÊNG ANH HÙNG LÊ VĂN TÁM
CỦA PHAN HUY LÊ BỊ THẤT BẠI NHỤC NHÃ !
 
(Viết nhân Kỷ niệm lần thứ 76 ngày hy sinh của Anh hùng Đuốc Sống Lê Văn Tám 17/10/1945 - 17/10/2021)
 
1/ CHIẾN CÔNG ANH HÙNG:
Chặp tối ngày 17 tháng 10 năm 1945, một Thiếu niên đột ngột tẩm xăng vào người rồi tự châm lửa đốt xông vào kho vũ khí và xăng dầu Thị Nghè của thực dân Pháp (kho này còn có tên tiếng Pháp: kho xăng dầu Simon Piétri ) làm cho kho xăng cháy, nổ lớn mấy ngày liền, và anh cháy luôn cùng ngọn lửa, giặc hoảng loạn không dập tắt được đám cháy, gây cho thực dân Pháp tốn thất nặng về hậu cần xăng dầu và đạn dược. Đó chính là người Anh hùng thiếu nhì Lê Văn Tám đã được các báo chí thời đó ở trong nước,và cả nước ngoài như: Báo ĐỘC LẬP, Báo Cứu Quốc, Báo LA RÉPUBLIQUE, BBC và nhiều nhân chứng hiện nay vẫn còn sống xác nhận .
Vì chỉ 3 tuần sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thì vào ngày 23/9/1945, thực dân Pháp nổ súng tiến công vào các cơ quan cách mạng của ta tại khắp Sài Gòn- Chợ Lớn, thực hiện dã tâm xâm lược nước ta lần nữa. Với tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, đồng bào Nam Bộ, nòng cốt là quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn đã đứng lên chiến đấu, mở đầu cho cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ nền độc lập, tự do của Dân tộc; khắp các nơi như: Thị Nghè; Bà Điểm ,Tham Lương, Phú Lâm , Nhà Bè, cầu Ông Lãnh, chợ Bến Thành, Tân Định, nhà đèn Chợ Quán, cầu Kiệu, xóm Muối, vv.. là nơi quân Pháp hung hãn bắn giết nhân dân ta và các chiến sĩ tự vệ của ta nhiều nhất, lúc bấy giờ xác người bị thực dân Pháp giết nằm vương vãi khắp nơi. Chứng kiến tội ác man rợ , lòng căm thù thực dân Pháp của Tám dâng lên cao độ; cậu thiếu niên mới 13 tuổi đầu, đã dám hy sinh thân mình để diệt quân thù, sự hy sinh vô cùng anh dũng của Lê Văn Tám đã làm cho quân thù khiếp đảm và lớp lớp người noi gương người Anh hùng Thiếu nhi để dùng tầm vông, dáo mác xông lên tiêu diệt kẻ thù, bắt đầu cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ gian khổ và thắng lợi !
 
2/ SỰ VINH DANH ANH HÙNG LÊ VĂN TÁM:
Sau khi Lê Văn Tám lập chiến công và hy sinh, đã được Hồ Chủ tịch khen ngợi Ngày 23/10/1945 Người đã viết trên báo Cứu Quốc (Cơ quan của Tổng bộ Việt Minh, ngày 23-10-1945) như sau: “ Lê Văn Tám là một " Anh hùng đuốc sống"… một Dân tộc có tinh thần cao đến bực ấy, thì không có sức mạnh nào có thể đè bẹp được !” Và biểu tượng “Đuốc sống” Lê Văn Tám ấy đã cùng góp một viên gạch cho bức “Thành đồng Tổ quốc” mà Bác Hồ khen tặng cho Sài Gòn và Nam Bộ !
 

Nhưng những năm tháng chiến đấu chống thực dân Pháp gian khổ và ác liệt, chúng ta chưa có điều kiện để vinh danh người Anh hùng thiếu niên này. Khi hòa bình được lập lại ở miền Bắc và khi thống nhất đất nước thì khắp nơi có nhiều công trình, nhiều đường phố, Trường học, Nhà hát, Công viên, Tượng đài được mang tên người Anh hùng. Cùng với Lê Văn Tám, Dân tộc ta còn biết bao nhiêu Anh hùng thiếu nhi khác đã dũng cảm hy sinh tuổi thơ của mình cho đất nước như Kim Đồng, Kpa-Klơng, Phạm Ngọc Đa, Dương Văn Mạnh, Dương Văn Nội, Vừ- A- Dính , Đoàn Văn Luyện, Hồ Thị Thu, Ngô Nết, và chính các em đã làm cho kẻ thù run sợ !
 
3/ KẺ GIẢI THIÊNG ANH HÙNG LÊ VĂN TÁM BỊ VẠCH MẶT:
Tháng 2/2005, trong một cuộc họp báo, Phan Huy Lê lúc bấy giờ là Chủ tịch Hội sử học Việt nam đã nói :"Tôi còn một món nợ với anh Trần Huy Liệu mà đến nay chưa trả được. Ðó là lúc anh Liệu làm bộ trưởng Bộ Tuyên truyền anh Trần Huy Liệu viết về nhân vật Lê Văn Tám, một thiếu nhi hy sinh khi đốt kho xăng giặc Pháp ở Thị Nghè. Lúc sáng tác ra câu chuyện Lê Văn Tám, anh Liệu có nói với tôi rằng: "Bây giờ vì nhiệm vụ tuyên truyền nên tôi viết tài liệu này, sau này khi đất nước yên ổn, các anh là nhà sử học, các anh nên nói lại giùm tôi, lỡ khi đó tôi không còn nữa...". Tuy nhiên, Phan Huy Lê không đưa ra được bằng chứng xác thực cho sự phủ định nhân vật Lê Văn Tám mà ông nêu ra. Mặt khác, lời kể của Phan Huy Lê cũng bị chỉ ra là có mâu thuẫn lớn: ông Trần Huy Liệu làm bộ trưởng Bộ Tuyên truyền trong giai đoạn cuối 1945 - đầu 1946, khi đó ông Phan Huy Lê chỉ là một đứa trẻ chưa đầy 12 tuổi, không thể có chuyện ông Trần Huy Liệu lại tiếp đón ông Phan Huy Lê, gọi ông là "nhà sử học" và còn kể cho ông chuyện quan trọng như vậy...
Về việc này lập tức có những Cụ lão thành cách mạng, các nhân sĩ trí thức , nhà nghiên cứu như: các ông Mai Bá Hui (1929),Trần Thắng Minh , Võ Thành Khiết (1929),Hồ Thanh Điền (1926) ,Giáo sư Trần Văn Giàu (1911), Trần Trọng Tân (1926), Nguyễn Đình Tư (1929), Lý Châu Hoàn, Nguyễn Văn Thịnh... đã đăng bài phân tích, đưa ra các bằng chứng bác bỏ lời kể của ông Phan Huy Lê và chứng minh sự kiện hy sinh của Lê Văn Tám là có thực và đòi đối chất với Phan Huy Lê. Nhưng Phan Huy Lê đã trốn nhẹm và sau đó một thời gian dài không còn thấy ông Phan Huy Lê nhắc lại chuyện này nữa cho đến tháng 10/2009 Phan Huy Lê lại viết trên báo Xưa và Nay để giải thích thêm chuyện này: 
 
4/ LỜI BÀO CHỮA NGỤY BIỆN VỤNG VỀ CỦA MỘT KẺ PHẢN BỘI LỊCH SỬ.
Trên Tạp chí "Xưa & Nay" số 340 tháng 10 - 2009 Nghĩa là gần 5 năm sau trốn nhẹm vì búa rìu dư luận, Phan Huy Lê mới trở lại lên tiếng nhằm "làm rõ thân phận của Lê Văn Tám" trong bài viết rất dài Phan Huy Lê chủ ý ném ra một số giải thích như sau:
1/ "Khi cụ Trần Huy Liệu nói với tôi về Lê Văn Tám không phải là năm 1945 mà là "những năm 60 của thế kỷ trước, tôi có dịp làm việc nhiều với Giáo sư Trần Huy Liệu và một một hôm cụ nói như vậy..."
 
2/ "Ông Trần Huy Liệu hối hận vì bịa ra câu chuyện Lê Văn Tám, nên lúc đó đài BBC bác bỏ câu chuyện này và nói con người không thể chạy mấy chục mét khi bị đốt cháy, mà chỉ vài bước là cùng, sau này tôi có trao đổi với vài Bác sĩ để xác nhận thêm."
 
3/ "Tôi nghĩ rằng tất cả các đường phố, trường học, công viên… mang tên Lê Văn Tám vẫn để nguyên, vẫn được tôn trọng như một biểu tượng với nội dung giải thích đúng sự thật và ngăn chặn mọi ý đồ dựng lên lý lịch Lê Văn Tám như một nhân vật có thật rồi có ngừơi lại nhận là hậu duệ của nhân vật này."
 
CHÚNG TA LẦN LƯỢT VẠCH TRẦN SỰ DỐI TRÁ CỦA PHAN HUY LÊ TỪNG ĐIỂM MỘT !
1/ Khi Phan Huy Lê nói tại cuộc họp báo là: "Lúc sáng tác ra câu chuyện Lê Văn Tám, anh Liệu có nói với tôi rằng...". Rõ ràng Phan Huy Lê nói dối bị lòi đuôi, vì nếu lúc cụ Liệu sáng tác là năm 1945 thì Phan Huy Lê mới có 11 tuổi (Phan Huy Lê sinh 1934). Nên những người phản biện phát hiện ngay ra sự dối trá trơ trẽn này,không đời nào cụ Trần Huy Liệu lại đem cái chuyện quan trọng này tâm sự với một thằng nhóc Lê mới có 12 tuổi"biết cái đếch gì", do đó Phan Huy Lê bị xấu hổ, lặng đi mãi đến 2009 mới cãi lại là "Anh Liệu nói với tôi vào những năm 60 !"
 
2/Trong 5 năm"hoãn binh" để nghĩ ra cách gian trá nhằm phủ định chuyện Anh Hùng Đuốc Sống Lê Văn Tám rằng "theo đài bbc và các bác sĩ thì một con người không thể chạy xa 50 mét khi bị cháy !"
- Phan Huy Lê luôn cho mình là nhà Khoa học, người cấp tiến mà tư duy ông ta chẳng biết chút gì là khoa học về con người , bởi vì Phan Huy Lê đã đem Lê Văn Tám người Anh hùng đi so với những người có thân phận tầm thường, thấp kém ngoài đời ! Ông Lê không biết rằng, Người Anh hùng chính là người BÌNH THƯỜNG nhưng họ đã có những hành động PHI THƯỜNG, Hành động phi thường đó xảy ra, khi họ thấy mình cần phải hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Nhân dân , bảo vệ Cách mạng, thời điểm của việc làm phi thường ấy họ không còn là con người bình thường nữa, họ nhận thức được công việc mình làm là hệ trọng, quyết tâm phải hoàn thành, vượt lên cái tâm lý, cái sinh lý bản năng của con người bình thường, nên họ có sức mạnh thể lực PHI THƯỜNG bên trong, họ có một tinh thần mạnh mẽ phi thường,cái sức mạnh về cơ bắp chỉ là sức mạnh về đơn thuần vật chất, còn cái sức mạnh về ý chí lớn lao hơn nhiều, khoa học về con người đã từng chứng minh về sức mạnh phi thương này. Lê Văn Tám là một con người như thế, dù biết mình có thể cháy thành tro vẫn lao vào đồn giặc để trả thù cho nhân dân cho Tổ Quốc ! điều này, những người tầm thường như Phan Huy Lê còn xa mới đạt tới !

- Hòa Thượng Thích Quảng Đức đau buồn vì tên bù nhìn Ngô Đình Diệm đã thủ tiêu hàng ngàn Phật tử, giam cầm hàng ngàn người khác trong ngục tù phát xit, dùng xe tăng chà nát học sinh ngay trên đường phố, Niềm tin của Phật tử vào Đức Phật đã bị đánh cắp và sỉ nhục, cấm đoán, cả miền Nam đầy máu và nước mắt, các chùa chiền bị đốt phá, các học xá Phật Giáo bị chiếm giữ, giặc Mỹ lăm le đem quân đội, vũ khí và thuốc độc vào giết hại Nhân dân và Phật tử. Đây không phải là thảm họa của Dân tộc thì là gì ? Giờ phút PHI THƯƠNG ấy của một vị Chân Tu là phải hy sinh bản thân mình để bảo vệ Dân tộc, có bảo vệ được Dân tộc thì Phật Pháp mới tồn tại. Nhận thức đó đi nhanh qua Người, Người không cần tính toán, không so sánh và đã quyết chí Hy sinh, Ý chí hy sinh cao cả tạo cho Hòa Thượng một sức mạnh PHI THƯỜNG mà kẻ có thân phận kém cỏi như Phan Huy Lê không thể nào hiểu được và Ngài đã hy sinh như thế: "ngồi ung dung, tự tại, tay lần tràng hạt ,miệng Ngài vẫn cầu nguyện trong ngọn lửa ngàn độ hung tàn hàng vài chục phút mà không một chút run rẩy,không một chút đau đớn, kêu than trước sự yêu thương, kính trọng tột cùng của người Sài Gòn và sự hoảng loạn của đàn dơi Ngô Đình Diệm. Người ngồi đó đến khi thân xác mình thành than với trái tim bất diệt, đã làm cho chế độ phát xít sụp đổ tan tành,Bồ tát Thích Quảng Đức đã bác bỏ cái lộng ngôn sợ chết của bọn phản động, kẻ phản bội hèn hạ của bbc, của Phan Huy Lê và của vài bác sĩ vô học !
- Còn nữa, Anh hùng Ngô Thị Tuyển chỉ nặng có 46 kg mà dư sức vác hai hòm đạn nặng 98 kg chạy băng băng dưới làn mưa đạn Mỹ để tiếp tế đạn cho bộ đội vít đầu giặc Mỹ xuống đền tội, Hỏi ông Phan Huy Lê cái khoa học nhân văn của ông đâu hãy đem ra mà giải thích sức mạnh PHI THƯỜNG của chính nghĩa đã biến một người con gái bình thường, nhỏ bé , nghèo khổ ở Nam Ngạn để trở thành PHI THƯỜNG! Có lẽ ông và tôi tớ của ông sẽ nói đây chỉ là chuyện bịa !
- Dũng sĩ diệt Mỹ thiếu nhi Đoàn Văn Luyện 13 tuổi,căm thù Mỹ-Ngụy vô cớ giết chết mẹ và anh trai mình,bạo tàn rải bom Napal đốt cháy trụi xóm làng Bình Đông nơi em sinh sống. Không, không thể để giặc Mỹ rút đi mà không đền nợ máu. Bốn lần mưu kế vào sâu tận trong hang ổ kẻ thù, gài lựu đạn thông minh diệt 14 tên Mỹ, số Mỹ chết nhiều hơn số tuổi đời của Luyện, tin tức này làm rung động năm châu. Người ta hỏi tại sao Luyện lại diệt Mỹ tài giỏi như thế, em trả lời, em căm thù chúng nó nên ngày đêm em không ngủ, thức để nghĩ ra kế hay mà bắt kẻ thù đền nợ máu ! Tiếc là Phan Huy Lê đã chết, nếu không, ông phải về gặp Luyện mà "khai quật cái khoa học, cái đổi mới" để nâng cao trí tuệ cho mình, và biết đâu khi đó trước sự Anh hùng của Đoàn Văn Luyện sẽ làm cho Phan Huy Lê tìm ra con đường sáng !
 
3/ Cũng trong số báo này, Phan Huy Lê viết: "Nhà nước nên giữ lại các tên đường phố, tượng đài, trưởng học, công viên đã mang tên Lê Văn Tám, đừng thay đổi..."
Ha ha..Muộn rồi ông Phan Huy Lê à... Tử 2/2005 khi ông giở trò hèn hạ giải thiêng Anh hùng Lê Văn Tám tại cuộc họp báo, thì những công trình, Nhà hát, Công Viên, Trường học không những không đổi tên mà chúng ta còn đặt thêm tên Anh hùng Lê Văn Tám cho nhiều công trình mới nữa. Dù Nhân dân tôi không trừng phạt vì hành vi đen tối của ông, nhưng Đảng và Nhà nước biết là ông là kẻ nói dối một cách hèn hạ nên việc đề nghị của ông càng thấy tội nghiệp cho ông, ông có mê ngủ không mà đề nghị như vậy, đúng là ông đã quá già không còn minh mẫn nữa !
 
KẾT LUẬN:
Dư luận cho rằng, Phan Huy Lê đã có âm mưu này từ lâu nhằm phục thù cho gia đình mình, phục thù cho anh cả Phan Huy Quát, kẻ đã cam tâm bán mình cho giặc từ rất sớm. Khi đất nước bị thực dân Pháp xâm lược, hàng triệu người dù trai gái, trẻ già, đều lao mình ra ngăn giặc, còn Phan Huy Quát thì nhảy ra gặm giầy giặc làm thân trâu chó cầm súng Pháp để đàn áp lại nhân dân mình. Hắn đã leo lên đến chức Bộ trưởng Quốc phòng, đã có lần dẫn tên Nixon lên tận Điện Biên khảo sát để dùng bom nguyên tử nhằm giải vây cho quân giặc bị bao vây ở đây nhưng không thành. Pháp chạy, Quát bỏ Pháp nhảy sang đánh thuê cho Mỹ, và sau bao nhiêu năm giết chóc hắn đã leo đến tột cùng tội ác: Thủ tướng ngụy quyền Sài Gòn. Ngày giải phóng Sài Gòn lẽ ra Quát phải nhận ra con đường tội ác của mình thì sẽ được Nhân dân ta thứ, nhưng hắn trốn cải tạo định vượt biên thì bị bắt và tự trả nợ máu cho mình trong nhà tù; tôi nghĩ dư luận này cũng có phần đúng, vì lẽ ra Phan Huy Lê là người phải biết ơn cách mạng nuôi dưỡng mình, nhưng ông lại không làm như thế mà ngược lại định làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Cách mạng bằng cách liên tục có những hành vi không thể nào chấp nhận. Việc xuyên tạc người Anh hùng Lê Văn Tám của Phan Huy Lê chỉ là liều thuốc thử , xem sự phản ứng của Đảng ta như thế nào, và quả vậy không một ai trong chính quyền gọi Phan Huy Lê ra phê phán và kỷ luật Lê về tội phát ngôn phản cách mạng, xuyên tạc, giải thiêng Anh hùng là phạm tội (theo bộ luật hình sự)...!
Thấy an toàn Phan Huy Lê liền tiến lên một bước nguy hiểm nữa: cho viết sử theo cái mà ông ta huênh hoang "tôn trọng sự thật, tìm ra sự thật, xác minh sự thật là một nguyên tắc cao cả thuộc về phẩm chất và chức năng của nhà sử học.." dưới cái nhãn dán lòe người đó Phan Huy Lê cho tôi tớ của mình gạt bỏ chữ ngụy quân, ngụy quyền để chỉ bọn tay sai bán nước ở Sài Gòn ra khỏi hai bộ sử , việc làm này đã làm "động long mạch của nhà họ Phan" nên Phan Huy Lê bị dư luận tố cáo, phát hiện ra âm mưu phản bội Lịch sử mấy năm nay. Bộ sử 30 tập do Phan Huy Lê chủ biên định cuối năm 2018 là phát hành, nhưng vi sai sót có cố ý đã động đến tai Trung ương Đảng và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nên nó bị huýt còi, giao cho Ban thẩm định do Chính phủ thành lập để chỉnh sửa.
Không đơn giản là bỏ chữ ngụy trong bộ sách mà sâu xa như Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên Huấn QĐNDVN, và Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng LLVT, nguyên Tư lệnh Công binh QĐNDVN đã phát biểu trên VTV1: "Bỏ chữ ngụy quân, ngụy quyền, công nhận VNCH là âm mưu chính trị, nhằm hợp pháp hóa vai trò đua quân xâm lược miền Nam của Mỹ là giúp cái gọi là VNCH bảo vệ đất nước, còn Quân đội NDVN là xâm lược...nhằm biến kẻ xâm lược thành chính nghĩa,và nạn nhân thành phi nghĩa, tiến tới lật đổ nước CHXHVN bằng pháp lý..." Rõ ràng, việc làm của Phan Huy Lê không trả thù Cách Mạng thay cho anh trai mình thì là gì ???
Sau các cuộc cách mạng màu ở Âu-Phi và Tây Á nhiều quốc gia đang hòa bình trở thành chiến tranh tàn khốc, Đế Quốc Mỹ và bọn phản bội ở các nước đó gây ra không biết bao nhiêu tang tóc cho các dân tộc như ở Iraq, Afghanistan, Syria, Libya....Nếu chúng ta không chặn âm mưu của bọn phản bội được bên ngoài tài trợ để chúng thao túng văn hóa, bóp méo lịch sử, giải thiêng Anh hùng, Lãnh tụ, gieo rắc nghi ngờ sự lãnh đạo của Đảng thì sức mạnh đoàn kết toàn dân sẽ vị xâm hại nghiêm trọng, chừng đó chúng dễ dàng gây rối loạn xã hội, và hậu quả là vô cùng tai hại. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với các âm mưu này...
Chế Trung Hiếu

Chủ Nhật, 10 tháng 10, 2021

PHAN HUY LÊ CANH CÁNH MỘT ĐIỀU LÀ LÀM SAO RỬA MẶT CHO PHAN THANH GIẢN !

 

Vừa qua , nhân vào các bài viết nói về ông Phan Huy Lê của một số nhà sử học thuộc lớp học trò của ông khi ông qua đời , rất nhiều người ca ngợi ông đã mạnh dạn thực hiện cách nhìn mới , nghiên cứu sâu và đã có nhiều bổ khuyết về lịch sử nước nhà , đặc biệt ông đã đổi mới phương pháp nghiến cứu lịch sử theo hướng khách quan , toàn thể , không đứng về một phía , không phụ thuộc vào ý thức hệ để nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn nhất ...v..v..và v...v . Với tôi tuy không phải là nhà sử học nhưng cũng rất say mê học sử , chính sử học đã cho tôi tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc , hun đúc cho tôi lòng yêu nước yêu quê hương , tiếp nối truyền thống gia đình mà ông bà , ba mẹ tôi đã góp phần tham gia sự nghiệp CM do Đảng ta khởi xướng .
 
Công tâm đánh giá ông Phản Huy Lê đã có nhiều công trình giá trị đã được Đảng , Nhà nước và xã hội thừa nhận , ông được tặng thưởng một số giải thưởng , danh hiệu có giá trị lớn của nhà nước ta . Thế nhưng những năm cuối đời , nhất là vào những năm đầu của thế kỷ XXI ông đã có những cách nhìn lệch lạc , và nguy hại hơn ông đã truyền cái tư duy lệch lạc lại cho nhiều học trò của ông mà hậu quả ngày nay đã và đang phân hoá xã hội ta , chia rẽ trong Đảng , chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc , chỉ có lợi cho bọn phản động và nhóm tay sai đế quốc sau gần 50 năm vẫn không nhận rõ tội lỗi của mình , tiếp tục quay lưng với dân tộc và chống phá đất nước .
Trong bài viết này tôi chỉ bàn về cái gọi là phương pháp luận khách quan , đứng giữa , không phụ thuộc vào ý thức hệ chính trị . Cái bản chất gọi là khoa học mà hiện nay một số nhà sử gia cố bỏ qua phương pháp luận Mác xít để đi theo phương pháp luận của thầy mình nhằm biện minh cho các hiện tượng xét lại lịch sử . Điều đầu tiên với tư cách là đảng viên của Đảng và là người có nhiều năm nghiên cứu liên tục về CN MLN , và đã đọc trước tác của MLN khi tôi vừa 14 tuổi , cho đến hiện nay tôi vẫn có lúc nghiên cứu lại , tôi có thể khẳng định không có bất cứ một phương pháp luận nào khoa học hơn phương pháp luận MLN gói gọn trong mấy chữ : khách quan , toàn diện , lịch sử , cụ thể , vận động và phát triển . Để từ đó tôi khẳng định cái gọi là phương pháp luận nghiên cứu lịch sử của ông PHL cũng chỉ là phương pháp luận suy diễn chủ quan và phi khoa học , thậm chí phục vụ cho một mục đích cá nhân của ông mà thôi . 
 
Có lẽ cả đời ông PHL canh cánh một điều làm sao rửa nhục cho Phan Thanh Giản và những con người như Giản trong đó có cha , anh ông , nên ông tìm mọi cách để dùng tài trí của mình xác định chỗ đứng ngày càng cao trong chế độ ta mà ông biết nếu với vị trí xuất thân của mình ông sẽ khó có thể được trọng dụng nếu ông không có tài năng thật sự , và nhờ chính sách trọng dùng tài năng của Đảng và NN ta , ông đã đạt đến đỉnh cao của lĩnh vực mà ông nghiên cứu đó là Viện trưởng Viện sử học , Chủ tịch Hội khoa học lịch sử VN , Giáo sư sử học và khi đã đứng trên đỉnh cao của ngành lịch sử , ông đã bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình , và để làm được nó ông nắm bắt cơ hội đổi mới của Đảng , đưa những tư tưởng gọi là sáng tạo của mình để thực hiện ý đồ xét lại lịch sử , núp dưới cái gọi là bổ khuyết khoảng trống , nhận thức lại cho đúng các sự kiện lịch sử , gọi lại cho đúng các tên gọi trong lịch sử và từ đó ông nhồi nhét vào tư duy của lớp học trò mình cái phương pháp luận xảo biện và phi khoa học , mang nặng chủ nghĩa chiết trung ngụy biện , đặc biệt đã cố tình tách lịch sử ra khỏi chính trị , phi chính trị hoá sử học nhưng thực chất là phục vụ cho chính trị chống dân tộc , chính trị tay sai cho bọn xâm lược , thực dân đế quốc , chính trị của hệ tư tưởng TBCN ; rất giống với việc bọn phản động ngày ngày ra rã việc đòi phi chính hoá quân đội mà họ thừa biết quân đội là lực lương phục vụ cho chính trị .
Thử hỏi tại sao các nhà sử học và ông Lê thích và hướng lái truyền thông nước nhà khi gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta là cuộc chiến tranh Việt Nam , gọi ngụy quân là quân đội VNCH , gọi ngụy quyền là chính quyền VNCH , gọi những người lính hải quân ngụy chết tại Hoàng Sa năm 1974 là những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc , và nhiều thứ khác nữa . Vậy cách gọi đó là khách quan , là không phụ thuộc vào ý thức hệ như PHL thường xuyên đầu độc học trò mình có đúng không ? Vậy chúng ta thử bàn luận :
Chúng ta luôn lấy phương pháp luận CN MLN làm cơ sở , chúng ta luôn tôn trọng và phải tôn trọng khách quan ,chúng ta luôn cầu thị khi có những phát kiến mới thực sự khoa học ...vậy thử phân tích xem ông Lê và những học trò của mình khi bàn về viết sử không phụ thuộc vào ý thức hệ chính trị có đúng hay thực sự ngụy biện xảo trá , một bản chất đặc thù của CN xét lại lịch sử .
 
Vậy ông Lê và cộng sự với quan điểm “ khách quan, toàn thể ...không phụ thuộc vào ý thức hệ “ vậy ông gọi cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta là cuộc chiến tranh gì ( cũng xin nói với ông rằng đây không phải vì ý thức hệ CSCN mà Đảng ta gọi đó là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước , mà đây là tên gọi của những người yêu nước VN , của dân tộc VN và bạn bè thế giới khi nói về cuộc chiến tranh do Mỹ gây nên ở VN ) ; nếu với tài trí siêu Việt của ông và cộng sự các ông gọi cuộc chiến đấu của người VN chống MỸ là gì ? Ông một người được lớp học trò trung thành của ông ca ngợi đã chẳng tìm được cách gọi nào khác mà ông lại gọi theo cách của Mỹ đó là “cuộc chiến tranh Việt Nam” . Còn ngụy quyền Sài Gòn các ông cho rằng vì quan điểm ý thức hệ nên Đảng CS VN gọi là ngụy quyền , vậy không gọi ngụy quyền và để khách quan thì ông và cộng sự gọi là gì ? Chắc chắn và thực tế ông Lê cùng đồng sự chẳng thể tìm ra cách gọi nào khác mà lại gọi là chính quyền Sài Gòn , hoặc chính quyền VNCH , tương tự như vậy ngụy quân thì các ông gọi là quân đội VNCH ... như thế tất cả các tên gọi mà Đảng CS và dân tộc VN gọi Phan Huy Lê cho rằng do mang nặng ý thức hệ CS nên gọi sai , và các ông gọi lại cho đúng vậy cái đúng của các ông lại mang nặng ý thức hệ Tư bản , đế quốc . Các ông lấy cách gọi của kẻ xâm lược để tráo danh , lật sử , các ông đứng về phía kẻ thù của dân tộc , lại mang nặng tư tưởng chống Đảng Cộng sản VN . Mác và các nhà kinh điển đã khẳng định không có chủ nghĩa trung dung , và các nhà kinh điển đã lên án cái CN chiết trung ngụy biện thực chất là quan điểm của CNTB và ý thức hệ tư bản CN . Các ông đã lừa mỵ nhiều người bản lĩnh chính trị không vững vàng , và quần chúng nhẹ dạ cũng như những người trẻ đi tìm cái mới song chính các ông đã tự bộc lộ bản chất đối lập với CNXH , với phương pháp luận MLN và nền tảng tư tưởng của Đảng ta .
 
Gần đây Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Thịnh đã có bài Tư cách sử gia tôi rất đồng tình và đánh giá cao bài viết này . Và cũng kể thêm câu chuyện khi ông PHL còn sống , năm 2017 nhân sự kiện báo chia đưa tin về những điều mới trong Bộ sử 15 tập của Viện sử học VN tôi đã viết bài bác bỏ các quan điểm sai trái của ông Trần Đức Cường và đồng sự về việc cố tình bỏ cụm tự ngụy ... trong Bộ sử 15 tập của ông ta và Viện sử học bài viết đã được cộng đồng mạng hoan nghênh . Trong bài này tôi có nói bộ sử do ông Phan Huy Lê làm chủ nhiệm đề tài nhưng ngay sau đó tôi đã nhanh chóng sửa khi biết chính xác đề tài này do ông Trần Đức Cường làm CN , thế nhưng chắc có lẽ ông Lê muốn ra oai và để bảo vệ bộ sử đã cử hai học trò điện gặp tôi để làm rõ và giải oan cho thầy Lê , vì là người quen biết các học trò này lại cũng thường xuyên làm việc với nhau nên tôi đã đồng ý và sắp xếp buổi gặp mặt . Tại buổi làm việc này học trò ông Lê đã chuyền đạt tinh thần của thầy là yêu cầu tôi đính chính ông không làm CN đề tài và nếu không đính chính thì ông sẽ gởi đơn kiện tôi lên BQP và UBKTTƯ , cùng một số nội dung xoay quanh việc họ không dùng cụm từ ngụy , tôi đã trả lời tôi không viết về ông Lê mà chỉ nói về quan điểm sai trái khi các nhà sử gia đã bỏ cụm từ nguỵ ...trong bộ sử , các vị ấy nói nhưng vì bài báo đó xã hội lầm tưởng là do thầy Lê chỉ đạo nên đã tấn công thầy Lê trong lúc thầy tuổi cái sức yếu và hơn nữa các vị ấy cho rằng tôi có tiếng nói quan trọng trong cộng đồng mạng xã hội ... qua buổi làm việc học trò ông Lê đã khẳng định việc bỏ cụm từ ngụy , quan điểm của ông Cường là không phù hợp , chắc do muốn quảng cáo bộ sách để tiêu thụ nên nói quá , họ sẽ về có bài nói rõ không bỏ cụm từ ngụy... và mong tôi cũng có bài nói rõ cho cộng đồng mạng là bộ sử không phải do ông Lê chủ biên , mặc dù trong bài viết của tôi không còn nói về ông Lê , tôi đã đồng ý .
 
Sau đó tôn trọng lời hứa tôi đã viết bài và chụp ảnh ban chủ nhiệm đề tài nói rõ ông Lê không phải là chủ nhiệm đề tài , mong cộng đồng mạng đừng ghép sai lầm về việc bỏ từ ngụy lên đầu ông Lê . Thế nhưng trong khi tôi giữ lời hứa thì ông PHL lại làm ngược lại vẫn gởi đơn đến QUTW đề nghị xử lý tôi , và trong đơn ông ta đòi kiện tôi ra toà vì dám vụ cáo ông . Chỉ đáng tiếc là QUTW đã không thụ lý đơn mà bỏ vào tủ hồ sơ nên tôi không có cơ sở được đối mặt với ông L tại toà và hai vị học trò cũng chẳng có bài nào nói về tại sao bỏ cụm từ ngụy...
Tôi nhắc lại việc này để nói về tư cách của ông Lê , và cũng để chúng ta thấy rõ hơn những sai lầm nguy hại của chủ nghĩa xét lại lịch sử và cái gọi là phương pháp luận nghiên cứu lịch sử của thầy PHL .
 
Qua đây một lần nữa tôi đề nghị Bộ chính trị Đảng ta cần phải có đánh giá và kết luận rõ về vấn đề này và cũng đề nghị TV Quốc hội cần ban hành Pháp lệnh về nghiêm cấm xuyên tạc , sửa đổi lịch sử , nhất là lịch sử cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hòi Chí Minh vĩ đại 
 
Nguyễn Thanh Tuấn
nguồn:<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpermalink.php%3Fstory_fbid%3D387862396312115%26id%3D100052650727356&show_text=true&width=500" width="500" height="265" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowfullscreen="true" allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share"></iframe>