Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Nguyễn Quang A - Gái Đĩ Già MồmVừa rồi ngày 20/6/2014 Ông Nguyễn Quang A tự nhận mình là đại diện cho Xã hội dân sự Việt Nam đến Geneva làm cái việc là ”Nhân chứng trước Liên Hiệp Quốc về việc chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở trong nước”.


Nguyễn Quang A cùng với những "blogger tự do trẻ con" đến Geneva
vu cáo Việt Nam "vi phạm nhân quyền."


Ông Nguyễn Quang A đã dại dột cùng  vài người trẻ tuổi đáng lứa con ông, kẻ thì trốn ra nước ngoài bằng con đường vượt biên bất hợp pháp, kẻ thì nhân danh thành viên N.G.O, nhưng cũng có  kẻ đến làm chứng  Việt Nam vi phạm nhân quyền lại không nói được tiếng Việt ! họ tụ tập với nhau để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền dưới sự chỉ đạo và tài trợ của những thế lực luôn đòi lật đổ chính phủ Việt Nam chúng được ngụy trang bằng những mỹ từ Nhân quyền hoặc Xã hội dân sự. Điều này được chứng minh bằng một loạt các cuộc biểu tình phía ngoài cổng Liên Hiệp Quốc tại Thụy sĩ hô hào đòi Việt Nam cải thiện nhân quyền, đòi thả tù nhân chính trị bị bắt oan...nhưng lại trương Cờ vàng ba sọc đỏ – cờ của chính quyền Sai Gòn đã bị nhân dân miền Nam xóa sổ gần 40 năm nay vì tội ác man rợ của chúng -  Nó  là biểu tượng của các  tổ chức chính trị  lưu vong phục thù chống lại chính quyền Việt Nam chứ không phải vì một Việt Nam Nhân quyền, hay  cỗ vũ cho phát triển Xã hội dân sự ở  Việt Nam như họ từng rêu rao ! Hành vi của bọn họ cũng giống như một con cáo già cố che dấu cái đuôi mình để làm ra vẻ kẻ hiền từ nhưng đâu ngờ, cái lá cờ ba que kia chính là cái đuôi của con cáo ác bị lòi ra tự tố cáo mình là kẻ hèn hạ và gian trá !


 
Biểu tình trước cổng LHQ tại Geneva mang cờ Ba Que
để phối hợp với Nguyễn Quang A chống Việt Nam về "vi phạm nhân quyền"


Cho dù Nguyễn Quang A và những chú bé đi cùng được các thế lực xấu mớm lời nhưng trước  Liên Hiệp Quốc họ đều bị coi là "nói năng lắp bắp không rõ lời, không rõ mục đích",  bị dư luận đánh giá thấp và  nhanh chóng bị Đại biểu của tất cả các Quốc Gia  dự cuộc họp lờ đi, điều đó được  thể hiện  khi cuộc bỏ phiếu biểu quyết tình hình nhân quyền ở Việt Nam  tai Liên Hiệp Quốc đã thông qua với tuyệt đại đồng thuận rất cao mà không có bất cứ một sự chống đối nào, điều đó làm cho Nguyễn Quang A và các chú bé đi theo  đâm hoảng hốt và khi trả lời phỏng vấn BBC  sau cuộc kiểm điểm  chiều 20/6/2014 Nguyễn Quang A  phải  cay đắng thừa nhận :


 ” Họ (đại diện của các nước tại LHQ) đánh giá rất là cao Bản  báo cáo về thực hiện Nhân quyền  của Việt Nam. Họ đều chúc mừng Việt Nam đã chấp nhận những kiến nghị của họ. Các đại diện của EU và các nước phương Tây thì không thấy có nước nào phát biểu cả trừ Mỹ cũng có sự ghi nhận về sự tiến bộ nhất định về nhân quyền nhưng mà Mỹ cũng nêu rất là rõ những vấn đề còn chưa được tốt về nhân quyền.
Sau đó có Chủ tịch của hội đồng hỏi có ai có ý kiến phản đối về chuyện này hay không để thông qua hay không thông qua. Và như vậy là không có một ý kiến nào phản đối cả. Bản báo cáo của Việt Nam được thông qua một cách đồng thuận cao, không có bỏ phiếu, không có ai giơ tay gì cả….”
Nguyễn Quang A thường chỉ huy các vụ tụ tập đông người để gây rối
    nơi công cộng lấy cớ là biểu tình chống Trung Quốc xâm lược
                            


Dù bị thất bại nhục nhã và bị dư luận lương thiện ngay tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc coi khinh, Nguyễn Quang A còn trơ trẽn phê phán cơ chế UPR của Liên Hiệp Quốc là “Cơ chế UPR của LHQ còn nhiều khiếm khuyết, và đã bị chính trị lợi dụng, nên Việt Nam được đánh giá cao mà lẽ ra Việt Nam phải bị phê phán nghiêm trọng”!

Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi lấm lét khi bị
các nhân viên công quyền cảnh cáo khi chỉ huy biểu tình gây rối tại Hà Nội


                                   

Khi lén lút ra đi  đến Geneva, được các thế lực  xấu bên ngoài tài trợ và giật dây nhằm  chống lại sự phát triển của đất  nước, Nguyễn Quang A và đồng bọn ảo tưởng rằng, chúng có thể dùng Diễn đàn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại UPR kỳ 2  làm suy yếu Việt Nam trước thế giới rồi tiến đến dùng áp lực từ nước ngoài phối hợp với với bọn xấu trong nước tiến đến lật đổ Việt Nam, nhưng âm mưu đó bị dư luận lương thiện đánh bại thì y liền nói xấu và vu cáo Liên Hiệp Quốc là cơ chế UPR còn nhiều khiếm khuyết và còn có mục tiêu chính trị !  đó chẳng phải Nguyễn Quang A là loại “Gái đĩ già mồm” không biết liêm sĩ là gì  hay sao !

Chế Trung Hiếu