Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2023

 

QUÂN XÂM LƯỢC NGA BẮT ĐẦU THÁO CHẠY !

Những kẻ xâm lược Nga đã bắt đầu dần dần rời khỏi Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) và một số nhân viên của ZNPP cũng đã được hướng dẫn rời khỏi nhà máy trước ngày 5 tháng 7, Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đưa tin.

Trích dẫn:
"Dữ liệu mới nhất cho thấy các lực lượng chiếm đóng đang dần rời khỏi lãnh thổ của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Ba nhân viên của Rosatom [một tập đoàn nhà nước Nga chuyên về năng lượng hạt nhân], những người chỉ đạo hành động của người Nga, là một trong những người đầu tiên rời khỏi cơ sở.
Các nhân viên Ukraine đã ký hợp đồng với Rosatom cũng đã được khuyên nên sơ tán. Theo hướng dẫn nhận được, họ nên rời đi trước ngày 5 tháng 7."
Tình báo báo cáo rằng người đứng đầu bộ phận pháp lý, Mantsurova, chánh thanh tra Shtatsky và phó trưởng trạm hỗ trợ, Gubarev, đã rời đến bán đảo.
DIU cũng nhấn mạnh rằng số lượng các cuộc tuần tra quân sự tại ZNPP và tại thành phố vệ tinh Enerhodar đang giảm dần.
Trong khi đó, tình báo báo cáo rằng những người chiếm đóng Nga đã chỉ thị cho các nhân viên ở lại nhà ga "đổ lỗi cho Ukraine trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào".
Vào ngày 20 tháng 6, Kyrylo Budanov, Giám đốc Tình báo Quốc phòng Ukraine, nói rằng mối đe dọa về một vụ nổ tại (ZNPP) là có thật vì những người chiếm đóng đã khai thác thêm bộ phận làm mát.
Vào ngày 22 tháng 6, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói rằng Nga có thể đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công khủng bố tại ZNPP, điều này có thể dẫn đến rò rỉ phóng xạ.
Sau đó, Budanov cho biết ông tin chắc rằng kế hoạch cho nổ tung (ZNPP) của người Nga đã được chuẩn bị và phê duyệt đầy đủ, và mối đe dọa chưa bao giờ lớn như bây giờ.
Vào ngày 25 tháng 6, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói rằng người Nga đã chuẩn bị và phê chuẩn kịch bản tấn công khủng bố vào (ZNPP), và sự chú ý của thế giới là không đủ.
Hoa Kỳ cho biết hiện tại họ không coi mối đe dọa của những người chiếm đóng Nga cho nổ tung ZNPP là "sắp xảy ra", bất chấp các báo cáo gần đây của Ukraine rằng Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố.
Tuy nhiên, chính quyền Ukraine vẫn quyết định tiến hành huấn luyện phòng thủ dân sự đặc biệt quy mô lớn ở tỉnh Zaporizhzhia trong trường hợp có thể xảy ra tai nạn tại ZNPP.

 PUTIN THUA TOÀN DIỆN.

1/ QUÂN SỰ : Ngày 24/2 /2022 tên Putin đẩy quân Nga tấn công chớp nhoáng vào Kyiv định lật đổ chính phủ hợp pháp do dân bầu TT. Zelensky. Nhưng bị quân dân Ucraine đánh phủ đầu. Một tháng sau quân hết, vũ khí cạn Putin cho rút quân về trụ bám Donbas, cho lập phòng tuyến dọc theo Donbas, Zaporhizhia, Kherson. Nhưng vẫn tiếp tục bị diệt và phản công, Ucraine đã lấy lại hàng trăm km2.. tình cảnh quân xâm lược ngày càng khốn đốn, tan cuộc.
2/ ĐỐI NGOẠI: Cả nhân loại văn minh đều lên án cuộc xâm lược đê hèn của Putin, tại LHQ, Nga không khác gì "con cá bỏ giỏ cua" ai cũng khinh mạt, ai cũng tránh không bắt tay, ai cũng nguyền rủa, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Viktorovich Lavrov nói thì cả hội trường bịt mũi bỏ ra ngoài. 4 lần bỏ phiếu đồi Nga cút khỏi Ucraine thì 4 lần đều với tỷ số áp đảo 141,143,143,143/192. Thế mới biết rõ mặt nước Nga là tội phạm, Putin là khát máu, tên tham đất đai của người khác.
3/ NỘI BỘ CHIA RẼ:
Nhóm đánh thuê, Wagner do tên tội phạm Prigozhin chỉ huy là kẻ "đầu ấp, tay gối" với tên Putin đã vùng lên lật đổ bất thành Putin, Nhưng sợ chết Putin bỏ chạy, sau quay về bắt tướng Surovikin , kẻ này tay sai và côn đồ hạng 1 của Putin và Putin còn định bắt Shoygu nhưng chưa dám, y sợ toàn quân nổi dậy "thịt" nên tạm ngừng. Cuộc chiến xâm lược mà quân đội chia rẽ như vậy thì có trời mà cứu được Putin.
4/THẤT BẠI KINH TẾ:
Khi tiến hành đưa quân sang Ucraine để cướp thì nền kinh tế Nga đang mạnh, thu nhập do bán dầu và khí đốt mỗi ngày thu hàng tỷ USD. Giá hối đoái so với USD là 50rub/1USD, vì xâm lược nên rub biến thành rác vụt lên 157 rup/USD (5/2022), lo sợ sụp đổ Putin cho bán tháo hết vàng, kim cương dự trữ để cứu đồng rup và rub lên giá, ổn định lại.
Tuy nhiên nền kinh tế Nga bữa nay bắt đầu ngấm đòn: Giá khí đốt hạ tới 50%, dầu mỏ chỉ bán được 30%; nhưng Putin đổ tiền mua vũ khí, mua phương tiện chiến tranh, chi phí nuôi Quân đội viễn chinh và hậu cần, hậu phương v/v...
Hiện nay nền kinh tế Nga đã bắt đầu ngấm, hai tuần qua mỗi ngày tỷ lệ rup/USD đi xuống thảm hại . Hôm nay đồng rup rơi thẳng đứng tới gần 90 rup/USD. Tình hình này Putin sẽ thấy dân Nga bị khó khăn chồng chất, họ bị mất con cái, người thân do đi làm bia đỡ đạn ở chiến trường, trong khi đó thì thị trường đồng tiền mất giá, cuộc sống cùng cực và cơn sóng giận dữ sẽ dâng trào nhấn chìm Putin xuống, cho dù Putin cho côn đồ bắt giết bắt bớ, đầu độc thì Nhân dân Nga cũng chẳng sợ, họ sẽ vùng lên hỏi tội tên côn đồ....
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Khoảng 000 kết quả 0,52 giây) Đôla Mỹ bằng 89,43 Rúp Nga Tuyên ổ chối trách nhiệm Theo Theodõi dõi 1N 5N 1T 1USD 1N 90 5N ĐôlaMỹ T.đa 82,72 Th7, 0thg Rúp Nga 85 rúp 89,43r/1$ 80- 11thg6 23thg6'
Tất cả cảm xúc:
Nguyễn Hữu Lý, Nguyễn Minh và 56 người khác