Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

Bài thơ kỷ niệm 50 năm sự kiện Vịnh Bắc Bộ

Gửi Anvaret (1)

Thế nào, bạn có khoẻ không ?
Tôi thì vẫn thế...
Lòng nhớ mãi buổi chiều năm ấy
Trên Vịnh Bái Tử Long...
Anh mang bom giết hại dân lành  !
Còn Tôi, một công nhân Vùng mỏ
Ta gặp nhau trong tình huống diệu kỳ ! :

Trước đó  năm phút, anh hung hăng nhào lộn
Ném bom tan tành Thị xã Hòn Gai
Nơi ấy, chẳng liên quan gì tới Mỹ
Mà sao anh nỡ tuân lệnh giết người ?
Chiếc F105 của anh điên như "Thần Sấm" (2)
Ném những quả bom, in Sao Vạch  tự hào !
Tin em gái chết  ở Phà Bãi Cháy
Tin sập nhà vùi hàng chục xác  trẻ thơ...
Chùa Long Tiên tên lửa Hoa Kỳ  thiêu  rụi,
Núi Bài thơ ụ  cao xạ  gào thét trả  thù...                             Tàu chiến của Hải quân Việt Nam
                  trong trận đánh tại Lạch Trường Ngày 5/8/1964

Những đường đạn sáng ngời Chân Lý
Đập nát quân thù, vít cổ "Con ma"
Và chính mi, tên Phi Công hèn nhát
Mày mang cái tên nghe đến buồn cười
Anvaret !
Mày đại diện cho sự thù ghét,
Mày tượng trưng cho quân Khủng bố Hoa Kỳ
Mày mang cái chết dấu trong chiêu bài Dân Chủ
Thứ Dân Chủ Lưu manh chẳng bán được nữa rồi !
                                *     *
                             *
Hôm nay viết cho Anh sao lòng  vẫn sục sôi
chiến trận:
Nhớ hoài hôm tôi bắt được anh
Gương mặt tái, hai tay giơ cao ngất
Lá cờ hàng màu trắng vẫn còn đây (3)
Anh ngồi trong thuyền, lẩy bẩy chân tay,
Miệng cầu Chúa xin cho được sống !
Tôi thương tình, cho anh  một điếu
Giật hút liền…sao chẳng biết nói thêm .
Lời cảm ơn đúng là Du Đảng Mỹ !
Chuyện giết người như chuyện chơi game !?
Rồi vục mặt vào ăn, nhuồm nhoằm như cái máy
Thứ Văn Minh Hoa Kỳ làm Ghê tởm nhân văn !

Sóng gió tan  rồi quá khứ lướt nhanh,
Những cay đắng đã qua nay ta là bạn
Xin đừng mang bom đi giết hại người !
Để  những vết thương cho màu lành miệng
Có phải vậy không anh Anvaret ???

Tôi lại giật mình,  nghe tiếng bom rơi ?
Con trai của  anh lại theo chân anh đi ném bom đâu đó
Ở Bát-đa, hay  thành phố Mô-Sun ???
Ở Bờ Tây,  hay ở  Ngoại ô Bei-rút
Ở Ca-bun hay ở Candahan…?

Ôi, cái quân Du Đảng Hoa Kỳ…
Không thể ngừng đi bán rao Dân Chủ bằng bom !


5-8-2006


Nguyễn Kim Bảo - Người bắt sống tên Giặc lái đầu tiên Anvaret ngày  5-8-1964

(1)   Tên người Phi công lái chiếc F105 ném bom Hòn-gai bị bắn rơi và
bị bắt sông đầu tiên trong trận 5-8-1964
(2)    Mỹ gọi Máy bay phản lực tiêm kích F105 là Thần Sấm , F4H là Con Ma
(3)    Mỗi tên Phi Công Mỹ đều  mang theo mình một lá Cờ trắng – biểu
tượng của đầu hàng ! Lá cờ hàng của Anvaret nay còn giữ ở Bào tàng Hải
Quân Việt namTop of Form
Bottom of Form


Hỏi ông Nguyên Ngọc: Ông có còn nghĩ đến danh dự của mình nữa không?


[Bùi Nam Bình]
Tôi – một thanh niên thế hệ 8x, cùng nhiều bạn bè trang lứa của mình được biết đến ông NguyênNgọc khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với tinh thần hừng hực của những anh hùng Núp, những người con Xô-man như Tnú, Mai, cụ Mết…, cái tinh thần “Đất nước đứng lên” với lửa rừng xà nu cháy rừng rực. Tôi đã từng kính trọng ông – một nhà văn có tài, có tâm với đất nước, với núi rừng Tây Nguyên.
Van doan doc lap việt nam
Thế nhưng, những năm gần đây, cũng là những năm ông Nguyên Ngọc đã cao tuổi, ông đã liên tiếp làm cho chúng tôi, những độc giả đã từng yêu mến ông, cảm thấy thất vọng vô cùng với những hành xử ngược đời của chính ông.
Đầu tiên là việc ông liên tiếp từ chối nhận các giải thưởng về văn học nghệ thuật – nhưng với cái cách từ chối “không giống ai”.
Năm 2000, ông được nhận Huân chương Độc lập. Nhưng ông không có mặt tại buổi trao Huân chương. Lãnh đạo Hội Nhà văn đến tận nhà riêng của ông để trao Huân chương thì ông nói rằng hôm đó ông bận việc ở Đà Nẵng. Nhưng mọi người đều hiểu nguyên nhân thực sự bên trong, vì trước đó ông được đề cử giải thưởng Hồ Chí Minh, nhưng không đủ số phiếu bầu, nên ông tỏ thái độ dằn dỗi, không thèm nhận huân chương Độc lập. Thiết nghĩ, nếu chưa đủ phiếu bầu là do uy tín của mình chưa đủ, tài năng, đức độ của mình chưa thuyết phục được lòng người. Dằn dỗi không nhận, rồi lại nhận, y như một đứa trẻ con đòi quà. Ông làm như vậy chỉ để cho bọn trẻ như chúng tôi cười chê thôi.
Thế rồi Hội Nhà văn lại đề cử ông một giải thưởng cao quý hơn, là giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (năm 2001). Ông lại giở đúng bài cũ, không thèm đến nhận. Khi người ta mang đến tận nhà, lại nhận. Ôi, Nguyên Ngọc.
Tưởng đã xong, lại nổ ra vụ đình đám nữa. Lần này là năm 2011, vẫn bài cũ, từ chối nhận giải thưởng Hồ Chí Minh. Vẫn biết quyền nhận hay không là ở người nhận, nhưng sao ông đã đồng ý cho người ta làm hồ sơ, thủ tục, rồi đùng cái ông bảo “Không nhận”. Sao ông không thể hiện dũng khí từ chối luôn từ đầu mà cứ đến lúc xong đâu đấy rồi ông mới nói không. Rồi ông lên báo chí chém gió, vỗ ngực bành bạch về danh dự nhà văn và sự vô tư, trong sáng không màng danh lợi. Ôi, ông Nguyên Ngọc, ông làm chúng tôi nghĩ đến những một chiêu trò PR bản thân của chân dài óc ngắn Ngọc Trinh.
Ông lại tham gia vào đủ thứ chuyện khác nữa. Nào là cùng ký tên kiến nghị tước quyền của Đảng. Nào là phản đối Bô-xít Tây nguyên. Nào là kích động chiến tranh với Trung Quốc.
Và bây giờ ông cầm đầu cái nhóm vận động thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập”. Cái tên hay ho đến nỗi làm người ta liên tưởng đến nhóm Tự lực văn đoàn ngày xưa. Nhưng hỡi ơi, khi nhìn vào cái danh sách thành viên “Văn đoàn” của ông, người ta thấy rặt một phường gian manh, tục tĩu, cơ hội. Xin điểm vài gương mặt tiêu biểu nhé:
Bùi Chát (xếp ngay sau ông Ngọc trong danh sách): thuộc nhóm “Mở miệng” với những vần thơ đạt đến cao độ của sự tục tĩu. Đây ạ (xin lỗi người đọc vì phải trưng ra những câu tục tĩu đó để làm bằng chứng): “Bạn ơi giao hợp nơi đâu”; “Đờm, dãi, thịt, da, tinh, khí, phì, phào”;
Rồi đến Nguyễn Quang Lập, “nhà văn” đã từng kể “cùng với lũ bạn bảy, tám tuổi góp tiền sờ bướm con gái” và những câu văn gây sốc đại loại như: ‘đít thằng Thanh đang nhoáy trên bụng thím L.” Ông Lập còn nổi xú danh vì cho rằng việc thực dân Pháp, đế quốc Mỹ tra tấn, đóng đinh vào đầu tù nhân ở Hỏa Lò, Phú Quốc chỉ là việc “khai thác thông tin”. Xin dành đôi lời với ông Lập: Liệu ông có bằng lòng cho nhà cầm quyền hiện nay “khai thác thông tin” theo cách trên – dù chỉ một chút – đối với bản than ông liệu có được không?
Rồi chốt trong danh sách là Vũ Thư Hiên, người đã không tiếc lời và cả những thủ đoạn hạ lưu hòng bôi đen hình ảnh người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa được thế giới công nhận là Hồ Chí Minh.
Rất tiếc trong danh sách của cái gọi là Văn đoàn độc lập, chưa có tên của “nhà văn” Lê Quỳnh Như với đệ nhất dâm thư “Sợi xích”. Cũng chưa có tên của nhà quản trị trang mạng Lauxanh hay Coithienthai vì những tên này đang bận thực hiện công việc của mình trong nhà đá vì hành vi tán phát văn hóa phẩm đồi trụy.
 Bùi Hằng một người nổi tiếng là côn đồ, chuyên gây rối     trật tự công cộng được Nguyên Ngọc tôn là Anh Thư Việt Nam
                             
Vậy đó. Những người mà ông Nguyên Ngọc định tập hợp lại để thực hiện cái mà như ông nói “một trong nhưng chức năng của văn học là thức tỉnh lương tri của con người”. Với bầy đàn như thế kia, thử hỏi ông định thức tỉnh cái gì?
Hệ thống lại toàn bộ những gì ông đã làm, người ta dễ dàng nhận thấy rằng: Không thể nói ông Nguyên Ngọc hoạt động thuần văn chương, không có mưu đồ chính trị. Chẳng những thế,                                                                  
ông giữ cái nhìn lệch lạc, thiếu công bằng về xã hội. Những người mà ông tụ tập xung quanh, dù ông dẫn đầu hoặc ông theo đuôi, không ít thì nhiều đều có cái nhìn hằn học với Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thưa ông Nguyên Ngọc. Với tất cả sự tôn trọng còn sót lại của chúng tôi đối với ông, xin kêu gọi ông hãy để lương tâm, danh dự dẫn lối, đừng để ảo vọng lợi danh che lấp trí tuệ của mình. Trở về đường ngay nẻo chánh, “Quay đầu là bờ”, nhận thức và từ bỏ hành động sai lầm không bao giờ là quá muộn.

Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

Thư gửi Tổng thống G.W Bush

Đôi lời giới thiệu:

Nhân nước Mỹ kỷ niệm 5 năm  ngày sự kiện tòa tháp đôi W.T.C ở New York và Bộ Quốc Phòng Mỹ Pentagon bị tấn công bằng máy bay, thảm kịch ấy đã gây cho cả nước Mỹ những nỗi  sợ hãi kinh hoàng, một người Việt Nam đã gửi cho Tổng thống Mỹ G.W. Bush một bức thư bày tỏ những khuyến nghị của mình, ngõ hầu muốn nước Mỹ không bị tái diễn những thảm họa như ngày 11/9/2001 nữa.
Xin hân hạnh giới thiệu với bạn đọc,Hà Nội, ngày 11/9/2006
Thưa Ngài Tổng thống,

Vào lúc này cách đây đúng 5 năm, cái tin Toà tháp đôi W.T.C ở New York bị đánh sập lan truyền đi khắp thế giới. Trong trái tim của hơn 5 tỉ người trên hành tinh này mỗi người có mỗi nhịp đập khác nhau, thì cũng ngần ấy sự cảm xúc khác nhau khi họ nghe tin nước Mỹ bị tấn công bằng máy bay vào New York, Vào Pentagon và suýt chút nữa thì vào Nhà Trắng...

Ở nước Mỹ thì sự hoảng loạn lan truyền từ vùng cực nam South Padre Bach ( Texas) tới vùng cực bắc nước Mỹ Buford Williams (DC), và  từ vùng cực đông North Caroline tới vùng cực tây Steamboat Rock, hễ chỗ nào có người Mỹ thì ở đó có tiếng rú thất thanh và tiếng  cầu chúa hoảng loạn, ai ai cũng lao ra siêu thị nhét vội cái gì đó vào túi rồi đi mua hầm nhân tạo về nhà trốn khủng bố, té ra người Mỹ không hảo hớn như họ thường khoe khoang, dân tộc Mỹ của ngài Tổng thống cũng là một dân tộc "mạnh ai nấy chạy" và cũng tham sống sợ chết như những tên hèn nhát khác !
                                       Vụ tấn công vào Tòa tháp đôi WTC ở New York
                                       ngày 11/9/2001 làm cho cả nước Mỹ kinh hoàng

Trong khi đó thì nhân dân các vùng khác trên thế giới như Palestine, Iraq, Iran, Afghanistan, Vietnam, Nhật, Hàn Quốc, Triều Tiên, Campuchia, Laos, Kosovo...thì hối hả  mở tủ nổ sâm-banh và ăn bánh cookies để chào đón chiến công của những người Anh hùng Vô danh dám tiến công nước Mỹ để trả thù cho hàng triệu sinh linh vô tội đã bị người Mỹ giết chết trong các cuộc chiến tranh ăn cướp của nước Mỹ từ  Thế chiến thứ hai tới giờ.

Thế mà đã hơn 5 năm trôi qua rồi đấy, thật nhanh quá phải không ông Bush ??? Những nỗ lực của C.I.A nhắm tìm kiếm chính xác kẻ đã gây ra  tai hoạ cho nước Mỹ cũng còn lờ mờ cho dù những tin tức mới đây do Nhà trắng đưa ra về việc đã tìm kiếm được kẻ chủ mưu tổ chức vụ 11/9. nhưng dư luận của những người thông minh và lương thiện trên thế giới đều cho đó là "Counterfeit - Đồ giả" ! Bởi vì cái C.I.A của ngài Tổng thống luôn đưa những tin láo toét nhằm vu oan giá hoạ cho các nước mà người Mỹ chăm chăm vô cớ tiến công ăn cướp.  Như C.I.A đã báo cáo là Saddam Hussein có vũ khí huỷ diệt, có hoá chất độc giết người hàng loạt...rồi thì Saddam và Bin Laden là đồng minh "khủng bố nước Mỹ", và hôm nay khi những xác chết vô tích sự của thanh niên Mỹ cứ được nhân lên rồi cái quân ăn cướp Mỹ của ngài lại muốn chơi "bài chuồn" nên liên tục tuyên bố những tin do CIA đưa ra cho chính chuyền Iraq (Saddam Hussein) trước chiến tranh là những tin sai sự thật !!!


                            Lính Mỹ dùng nhục hình với lính Iraq bị bắt khi Mỹ xâm lược Iraq

Thưa ngài Tổng thống !
Tôi rất thông cảm cho Ngài , kể từ khi ngài ăn gian phiếu bầu với ông Gore để cố sống cố chết chạy vào Nhà Trắng đến giờ Ngài đã tỏ ra thua thiệt quá nhiều:
- Hôm nay chỉ có 23% người Mỹ nói YES với ngài có nghĩa là 77%  người Mỹ đã rất muốn tống khứ ngài ra khỏi Nhà Trắng mà ngài u mê không hề biết hoặc là  vì lì lợm mà ngài giả đò không biết !
- Ngài đã giả điếc không nghe thấy người Mỹ đi biểu tình ngang qua Nhà Trắng hô vang các khẩu hiệu" Bush is the biggest Terrorist in the World" ," Bush is the Biggest Liar" Thật là nhục nhã và khó chịu đến dường nào khi đường đường là một Tổng Thống mà bị 77% nhân dân của mình chỉ trích mình là tên khủng bố khốn nạn nhất trên thế giới. Nếu cho rằng Ông Bin Laden là tên khủng bố (theo quan điểm của chính quyền Mỹ) thì ngài Mr. US President  là tên khủng bố đê hèn nhất thế giới.
- Ngài đã quá "Say Máu Chiến Tranh" đến nỗi trận bão Katrina tràn qua vùng New Orleans làm chết hàng ngàn người, bao nhiêu nhà cửa, phố phường,  tài sản của nhân dân Mỹ ở vùng này bị huỷ hoại, xác chết trôi nỗi khắp nơi, chỗ nào cũng có cướp bóc, bọn hôi của nổi lên đánh lại với Cảnh sát Mỹ, sự việc ở đây một năm qua rồi mà cảnh tượng chẳng khác gì khi cơn bão vừa mới qua đây...Thưa ngài Tổng thống, ngài quên nhân dân ngài hay là ngài cố tình giết chết họ chỉ vì vùng này đa số là dân da màu....

Tôi nghĩ, nói dài Ngài càng khổ tâm hơn, nên tôi kết thúc ở đây và tôi chân thành khuyên ngài nên tránh cho dân Mỹ những trận hốt hoảng sợ chết  như vụ 11/9 /2001 thì hãy ngoan ngoãn làm như chỉ dẫn sau đây:
 - Rút hết quân Xâm lược Mỹ ra khỏi Iraq, Afghanistan, ngừng chém giết nhân dân vô tội ở đó.


                                      Tàn quân Sài Gòn được Mỹ nuôi dưỡng chờ thời
                               cơ đưa trở lại Việt Nam chống phá, lật đổ Nhà nước Việt Nam


-  Không Ủng hộ bọn tàn quân Nguỵ Sài Gòn đang lẫn trốn ở Mỹ, không tài trợ cho chúng qua các chiêu bài Dân chủ và Nhân quyền nhằm móc nối với bọn phản động trong nước tập trung trong cái gọi là Phong Trào Dân chủ Việt Nam để tiến hành các vụ khủng bố, gây  rối làm mất ổn định Việt Nam...
- Không chĩa mõm vào các sự việc nội bộ của Việt nam, Cuba, Triều Tiên, Iran và các nước có chủ quyền khác, chấm dứt ủng hộ bọn Phat-xít  Do Thái - Zionist giết người Arab Palestine và cướp đất của họ.

Nếu Nước Mỹ làm được  3 điều trên thì  tôi đoan chắc rằng Người Mỹ sẽ không bị có cái gương mặt tái mét, khóc than cầu Chúa cứu nước Mỹ  trong cái ngày khốn nạn 11/9 định mệnh ấy.
 Và tôi cũng đánh cược với Ngài Tổng Thống rằng, nếu nghe lời khuyên chân thành của tôi thì  tất cả các Đại Sứ Quán của Mỹ trên khắp thế giới sẽ không phải dùng kế sách Concrete BLocker  để che chắn sấm sét của loài người như khắp mọi nơi ta đã từng thấy mà cổng của các Sứ quán Mỹ  sẽ được thông thoáng, người Mỹ ra vào vô tư  giống như cổng Sứ quán của các Dân tộc lương thiện khác mà không hề sợ bị chào đón bằng bom và  sự căm phẩn của nhân loại đó thưa ngài...

    Gửi đến Ngài TT lời chào trân trọng,

            Một Người Việt NamThứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Chuyện về Bức Thư Ngỏ của 61 Đảng Viên Cộng Sản "Lão thành" Chống... Cộng !


Chuyện 61 Đảng Viên cao tuổi  đã tự nhận mình là đã: “ngu ngốc theo Đảng Cộng Sản để rồi Đảng Cộng Sản nay lại định hướng XHCN tức là Đảng đã đi sai đường, lẽ ra phải dừng lại ở Cuộc cách mạng Dân tộc dân chủ, thống nhất đất nước mà thôi...". Rồi 61 vị "Lão Đảng" này viết “Thư ngỏ gửi BCH Trung ương Đảng" với yêu sách nhiều điều…

Có một Phóng viên đài BBC rất trẻ hỏi các vị Đảng Viên già này một câu hỏi mà tôi cho là đây là câu hỏi hiểm móc đầy ác ý, đầy phỉ nhổ vào cái "phản tỉnh" của 61 vị tự cho mình là "Lão thành Cách mạng" này:

Câu hỏi như sau: "Lúc các ông vào Đảng, các ông đã chấp nhận Đảng CS là phải đi theo chủ nghĩa Marx - Lenin tức là phải theo con đường xây dựng  Xã hội Chủ nghĩa, nhưng bây giờ các ông không chấp nhận CNXH thế tức các ông đã tự chống lại chính mình ?"


                  Nhóm đảng viên "lão thành" luôn có mặt trong các vụ  biểu tình bất                                                                                        hợp pháp chống Trung Quốc

”Đảng Viên Lão thành" - Nguyễn Đắc Xuân người có tên trong danh sách 61 chữ ký thư ngỏ - trả lời phỏng vấn một cách vô cùng trơ trẽn và dối trá không biết xấu hổ rằng: "Hồi đó 99% lũ chúng tôi "bị" kết nạp đảng ở trong rừng, và  nguyện vọng chúng tôi là chỉ tham gia chiến đấu chống Mỹ để thống nhất đất nước dưới sự Lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng (*)  chứ không phải là Đảng Cộng Sản ...do đó bây giờ chúng tôi phải phản đối xây dựng Chủ nghĩa Xã hội, chúng tôi phải đề đạt lên Trung Ương để biết mà điều chỉnh cho đúng..." Nguyễn Đắc Xuân  đã phun ra lời lẽ dối trá của một tên phản bội không có nhân cách !!!


Như chúng ta đã biết Đảng Cộng sản Việt Nam qua từng thời kỳ nó đã đổi tên thậm chí có lúc :tự "giải tán" để phù hợp với tình hình hoạt động của Đảng lúc đó, người Cộng Sản gọi đó là "Sách lược chính trị" để đối phó và tồn tại trước sự tấn công độc ác, man rợ của kẻ thù. Những năm tháng Đảng lãnh đạo quân dân miền Nam đứng dậy cứu nước Đảng mang tên "Đảng Nhân dân Cách mạng Việt Nam" thực chất đó là Đảng Cộng Sản Việt Nam, quyết không phải bất kỳ một đảng Dân tộc Dân chủ hay đảng Xã hội nào khác, mặc dù trong tình hình khó khăn, ác liệt của chiến trường miền Nam nhưng mọi nhân tố tốt đều phải lần lượt qua từng bước thử thách rồi mới được kết nạp và công nhận là Đảng viên của Đảng:


-         Nhân tố tốt đã thể hiện trong công tác, chiến đấu với kẻ thù được quần chúng giới thiệu với Đảng.

-         Được Cơ sở đảng chấp nhận đưa vào diện “cảm tình Đảng”. Trong giai đoạn này người “cảm tình Đảng” được học tập chính cương, đường lối và điều lệ của Đảng, và Cơ sở Đảng phân công hai đảng viên theo dõi giúp đỡ người Cảm tình đảng học tập và rèn luyện.

-         Nếu người “cảm tình Đảng” tiếp tục gương mẫu phấn đấu, chiến đấu, trong một thời gian đủ dài, công nhận Chính cương của Đảng thì được làm thủ tục kết nạp vào Đảng Nhân dân Cách mạng.

-       Trong buổi lễ kết nạp đảng người Đảng viên mới phải tuyên thệ trước Cờ Đảng rằng suốt đời phải trung thành với chính cương, đường lối của Đảng (hoàn thành cuộc CM dân tộc, dân chủ ở miền Nam, tiến lên  xây dựng CNXH và CNCS trên cả nước) phải chiến đấu bảo vệ Đảng đến hơi thở cuối cùng.
  
-  Sau khi được kết nạp dưới cờ Đảng, người đảng viên mới (gọi là đảng viên dự bị) phải tiếp tục thử thách 1 năm (hay 9 tháng) tùy thành phần xuất thân bằng sự phấn đấu cao hơn khi chưa kết nạp. Hết thời kỳ dự bị phải được chi bộ nơi đảng viên dự bị công tác, chiến đấu xét để công nhận Đảng viên chính thức,nếu người đảng viên dự bị chiến đấu, phấn đấu tốt sẽ được công nhận là Đảng viên chính thức của Đảng, ngược lại đảng viên dự bị sẽ bị cơ sở đảng từ chối và bị ra khỏi đảng.

Vì giữ đúng nguyên tắc chọn lựa thành viên của Đảng nên hầu hết Đảng Viên đã nhận thức kiên định Cương lĩnh của Đảng và họ trung thành chấp nhận đi theo con đường giải phóng Dân tộc, thống nhất đất nước tiến lên CNXH. Vì mục tiêu tươi đẹp đó, nên hàng triệu Đảng viên của Đảng không nề hy sinh, gian khổ xông ra mặt trận, tiêu diệt quân thù đánh đuổi bọn cướp nước và bán nước ra khỏi bờ cõi, thu non sông về một mối. Trong cuộc chiến đấu đầy ác liệt đó, hàng triệu Đảng Viên của Đảng đã hi sinh anh dũng, nhiều người bị địch bắt tù đầy, tra tấn nhục hình một cách  tàn bạo, nhưng họ vẫn hiên ngang, kiên trung trước mặt quân thù, xứng danh là những Đảng Viên Cộng Sản làm cho kẻ thù phải khiếp sợ uy dũng của họ.                                 Người  mà "nhóm Đảng viên Lão thành"
                           vinh danh  là "Liệt Nữ, Bùi Minh Hằng" - kẻ thường gây gối trật tự xã hội

Tiếp tục những chiến công mới, người Đảng Viên Cộng Sản vươn lên trên mặt trân xây dựng lại đất nước, từ một đất nước điêu tàn bị kẻ thù tàn phá, hủy diệt họ cùng nhân dân cả nước đồng cam cộng khổ khắc phục khó khăn trong tình hình bị Đế Quốc Mỹ bao vây cấm vận chúng  liên kết với bọn bành trướng Bắc Kinh xâm lăng biên giới phía Bắc và kích động bọn diệt chủng Polpot gây hấn ở vùng biên giới phía Tây, có lúc cả Dân tộc ta phải “lưỡng đầu thọ địch” nhưng người Cộng Sản đã sát cánh cùng nhân dân Việt Nam giành chiến thắng làm cho đất nước  đổi thay một cách ngoạn mục: từ hải đảo  đến rừng núi xa xôi, từ nông thôn đến đô thị đâu đâu cũng xôn xao khoác lên mình một sức sống mới, không  một sức mạnh nào, không một kẻ thù  nào, không một bọn phản bội nào có thể ngăn cản được những bước tiến vững chắc đó của Đảng.

Mới đây vài tuần các tổ chức khó tính nhất thế giới như WB, IMF, WTO, APEC, FAO,OECD, UNESCO đều phải công nhận Việt Nam là đất nước sử dụng các khoản vay xây dựng lại  có hiệu quả nhất, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhất...Về ngoại giao Việt Nam là từ một nước bị kẻ thù cô lập, bao vây cấm vận nay đã có nhiều bạn bè uy tín, tin cậy và là đối tác chiến lược của nhiều nước trên thế giới.

Chỉ có những kẻ đứng ngoài cuộc sống sôi động đang diễn ra ở Việt Nam vì lý do khách quan hay vì mục đích bất lương thì sẽ không thấy hoặc cố ý không thấy sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam về mọi mặt như: về hạ tầng cơ sở, về phát triển kinh tế, về sức mạnh quốc phòng - an ninh, về điều kiện sống, về văn hóa, về dân chủ, nhân quyền  của nhân dân ta ngày một tốt lên. Những người đó vin vào cớ những yếu kém của Việt Nam trong quản lý kinh tế, và những vụ án tham nhũng... rồi phủ định tất cả những thành tựu to lớn của Đất nước một cách độc ác, bẩn thỉu !

Tất nhiên trong hàng ngũ của Đảng không phải  là hoàn hảo, có nhiều người vào Đảng vì động cơ trục lợi kinh kế hoặc chính trị, có những Đảng viên khi mới được giao nhiệm vụ quản lý kinh tế thì lập tức tham nhũng, bè phái vơ vét nhằm làm giàu phi pháp cho bản thân và gia đình; có những đảng viên vừa mới bước vào cuộc chiến đấu với địch đã đầu hàng, xưng khai với kẻ thù về bí mật của Đảng, làm tổn thất lớn cho Đảng, có những đảng viên không lộ mặt phản bội đảng  nhưng  nằm ỳ, nói ẩu, kiêu căng tự cao, tự đại cho mình là giỏi hơn người, suy bì, công thần địa vị nhưng khi được Đảng giao nhiệm vụ thì lại không hoàn thành(**). Thực tế họ còn kém, tệ hơn là một người quần chúng bình thường, và nếu có việc “can qua” thì họ sẵn sàng chạy về phía kẻ thù để chống lại Đảng điển hình như: Hoàng Văn Hoan, Hoàng Minh Chính, Bùi Tín, Nguyễn Hộ,Trần Độ, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Ngọc Báu  (Nguyên Ngọc), Nguyễn Phước Tương (Tương Lai), Lê Đăng Doanh, Nguyễn Trung, Chu Hảo…

               Đảng Viên Chu Hảo tự xưng là đại diện  cái gọi là "XHDS" đi đến Sứ quán Nam Phi 
                   tại Hà Nội để viếng Mandela, nhằm đánh bóng mình, chỉ riêng hành vi này
                                              Hảo có thể bị khai trừ ra khỏi đảng.

Cái gọi là Bức thư ngỏ của 61 Đảng viên "lão thành" gửi BCH Trung Ương Đảng  là hậu quả tất yếu của những nhận thức sai lầm về sự phát triển của xã hội Việt Nam hiện nay vì bọn họ không chịu tiếp tục khiêm tốn học tập, lắng nghe và quan sát, nhất là họ không chịu tu dưỡng nhân cách đảng viên để chiến thắng thói ỷ lại già nua, công thần, vị kỷ, dẫn họ đến hành vi  bất mãn, rồi họ tự ti nhận thấy mình cô độc, không có chỗ đứng trong giai đoạn mới, họ trở nên hèn đớn, vô tích sự không theo kịp bước tiến vĩ đại của Dân tộc, họ bị choáng váng trước những sáng tạo trẻ trung đầy sinh lực của Đất nước, của nền Dân chủ mới, của lớp Đảng viên trẻ đang dũng cảm hiến dâng, Trớ trêu hơn, bọn họ còn bị sự phỉnh nịnh của bọn xấu phía ngoài biên giới lôi kéo, mua chuộc với những hứa hẹn rẻ mạt, đen tối...
Sáu mươi mốt vị Đảng Viên già nua ấy  giống như những hạt thóc lép bị gió thổi bay đi  cuối cùng là rơi vào đống rác vô định của lịch sử, trong khi đó lớp Đảng viên trẻ là người đang gặt hái vụ mùa bội thu thì hồ hởi, tự tin bỏ ngoài tai những điều dối trá. Họ chuẩn bị cho mùa bội thu tới trước sự cuống cuồng và ngẩn ngơ của loài phản bội !

------------------------------------------------------
(*) Trong giai đoạn 1960-1976 đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở miền Nam đảng đổi tên là "Đảng Nhân Cách mạng Việt Nam" nhưng vẫn giữ nguyên cương lĩnh, chính cương,đảng kỳ và điều lệ đảng như  Đảng Lao Động Việt Nam ở miền Bắc Đảng luôn luôn công khai với đảng viên của mình về mục tiêu, về chính cương của đảng để họ giác ngộ. Nguyễn Đắc Xuân nếu là đảng viên được kết nạp vào Đảng trong giai đoạn này ở chiến trường miền Nam thì ắt ông ta phải trải qua các thủ tục kết nạp đảng như trình bày ở đây, điều đó chứng tỏ N. Đ. Xuân là người trơ trẽn, dối trá. Tất nhiên N.Đ. Xuân hiện tại có thể phản tỉnh, ông ta không chấp nhận  đảng đi theo con đường XHCN là quyền của ông; nhưng không được xuyên tạc sự thật.
(**) Chu Hảo, Hoàng Tụy, Nguyên Ngọc...là những đảng viên được Chính phủ phân công đảm nhận chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước nhưng đều không hoàn thành nhiệm vụ và bị miễn nhiệm trước thời hạn, có lẽ đây là lý do tai sao nhóm người này ra tuyên ngôn chống...Cộng.


Chế Trung Hiếu
  28/7/2014