Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Blogger Hồng Lê Thọ bị Cộng Sản bắt vì tội "Yêu Nước"

Ông Hồng Lê Thọ "một Việt Kiều Yêu nước" đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt vào hồi 10giờ 30 phút ngày 29/11/2014 do có tố cáo của Nhân dân về vi phạm điều 258 của Bộ luật Hình sự Việt Nam:
Nội dung bản tin được đăng tải trên trang "Cổng thông tin điện tử Bộ Công an"
 http://www.mps.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2102/0/31523


Thông báo viết:
Theo tin tố giác của quần chúng, hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.


Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật./. -------------------------
Theo nguồn tin từ  những người đòi hỏi "Dân chủ cho Việt Nam", đài BBC và các Bloggers thì Hồng Lê Thọ rất yêu nước, anh ta yêu nước cuồng nhiệt đến nỗi phải từ bỏ cuộc sống sung sướng ở nước Nhật để trở về Việt Nam tham gia phong trào Dân chủ từ sau 30/4/1975 đến nay. Trước đo Hồng Lê Thọ đã nhiều lần nằm cản xe tăng của Đế Quốc Mỹ khi chúng đưa những chiếc xe giết người này từ Nhật xuống tàu chiến sang Việt Nam để thực hiện công việc bắn giết và xâm lược, chúng hỗ trợ cho chính quyền Sài Gòn kéo dài chuỗi ngày làm tay sai nhục nhã và tội ác cho quân xâm lược Mỹ và lũ chư hầu.

Hồng Lê Thọ còn là bạn thân chí cốt của Bộ trưởng Công An Việt Nam Lê Minh Hương trong thời gian ông Hương còn sống.

Chủ Blog Người Lát Gạch Hồng Lê Thọ bị Công can Việt Nam  bắt vì tội
"Yêu Nước Điên Cuồng"

Một điều thắc mắc của nhiều người là không hiểu sao một người "yêu nước cuồng nhiệt" như vậy và lại bị bắt. Ông Thọ là những người đã có nhiều bài viết tố cáo sự xâm lăng và bành trướng của Trung Quốc trong âm mưu lấn chiếm Biển Đông của Việt Nam.


Đề nghị Bộ Công An làm rõ công, tội của Hồng Lê Thọ và công bố công khai cho nhân dân được biết đừng giữ "Im lặng đáng sợ" như các vụ "yêu nước bị bắt" trước đây.

Và dư luận cũng mong muốn Bộ Công An và Chính quyền Cộng Sản tránh tình trạng "Bắt cóc bỏ đĩa" tức là bắt  những kẻ phản quốc, làm tay sai cho kẻ thù rồi xử án lấy lệ, nhốt dăm ba năm khi thả ra thì lũ " Chó Ngựa vẫn cứ quen đường cũ" vì sự hấp dẫn ma lực của đồng tiền hành nghề "Bán mình cho Quỷ"... mà Chính quyền, Công an, Tòa án Việt Nam hãy làm cho bọn chúng "Thân tàn ma dại, kinh sợ hãi hùng mỗi khi nghĩ phải trở lại lao tù, cho xứng với tội lỗi cõng rắn cắn gà nhà" của chúng và trước hết vì chính sách nhân đạo trước sau của Chính quyền Việt Nam là  tạo cho chúng con đường sáng trở lại làm ăn với cuộc đời  lương thiện !


Mong được như vậy lắm thay !

CTH