Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

Về Hành Vi phản bội Tổ Quốc của nhóm Bauxite Việt NamĐây là một bức thư được gửi từ bà Lê Thị Bạch Tuyết , một Nhà báo đang định cư tại Mỹ. Cho dù bức thư đã cũ  nhưng tính thời sự vẫn còn, xin trân trọng giới thiệu:


Alexandria,  ngày 17 tháng 04 năm 2011.

                                               

                                            THƯ NGỎ

Gửi các ông: Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng
                     Chủ biên mạng Bauxite VN.

                  “Về hành động phản bội Tổ Quốc của các ông”.
  
Tôi Lê Thị Bạch Tuyết, một nhà báo tự do trên đất Mỹ đồng thời là một người Việt Nam sống xa Đất Nước nhưng lòng lúc nào cũng hướng về Quê Hương Việt Nam thân yêu.

Lý do tôi viết lá Thư Ngỏ này vì một người bạn giới thiệu với tôi về trang nhà Bauxite VN. Kèm theo lời bình Trò muá rối của phường phản động bát nháo”.

Theo chúng tôi được biết, thời gian ông Nguyễn Huệ Chi được thuê làm bản nhận xét về cộng đồng Việt Nam ở Mỹ do một cơ quan ở bang Massasuchette làm chủ. Sẵn nuôi sự bất mãn ở trong lòng nên ông Nguyễn Huệ  Chi đã tìm đến để được gặp các bộ mặt phản động chống Nhà Nước Việt Nam tại Mỹ. Nhân cơ hội này, bọn phản động đã tâng bốc ông lên tận mây xanh: “Các ông mới quả xứng đáng đứng vào hàng lãnh đạo Nhà Nước Việt Nam”. Trên cương vị của hàng trí thức ở trong nước, các ông nên đứng lên lãnh đạo phong trào tranh đấu đòi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho đồng  bào trong nước. “Chúng tôi hứa sẽ ủng hộ hết mình về  tài chánh và phương tiện để các ông hoạt động”.

Tại Washington D.C các ông đã được Phạm Trần, một tên công giáo di cư Bùi Chu chống Cộng điên cuồng tiếp đón các ông, hắn hứa hẹn nhiều điều để nâng cao vị thế chống Nhà Nước của các ông. Qua California,  các ông lại được bọn phản động như : Nguyễn Gia Kiểng, Trần Văn Chi, Nguyễn Xuân Quang, Đỗ Tiến Đức …. Chào mừng và hứa hẹn đủ điều ….

Cho nên sau khi trở về Việt Nam ông Nguyễn Huệ Chi đã tích cực vận động  thành lập cơ sở công khai cũng như bí mật. Lợi dụng việc khai thác Bauxite của Trung quốc ở Tây-Nguyên nên ông Nguyễn Huệ Chi cùng hai ông  Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng thành lập: “Trang nhà Bauxite VN” (website) để rồi từ đó ra mặt chống chính phủ một cách điên cuồng vì từ nay các ông đã có nguồn “tài chánh” thường trực và dồi dào mà các ông vin cớ để làm việc từ thiện”.

Không biết mai hậu sẽ ra sao ? Ông Nguyễn Huệ Chi sẽ trở thành Thủ tướng
chính phủ đích thực hay không ? Ông Chi không cần biết. Nhưng có điều hiện tại ông không cần lo gì về  tiền bạc và sẵn sàng đáp trả lại “mối hờn  căm của ông từ bấy lâu nay nhắm vào bọn chúp bu Đảng CSVN”.

Ở đời, ai ai cũng có sai lầm. Nhưng nếu ông Nguyễn Huệ Chi và đồng bọn có tinh thần phê bình xây dựng; muốn cho Đất Nước tốt đẹp. Chúng ta cần phải có lòng thành, nghĩa là phê bình thẳng thắn, không có ý đồ đạp đổ và lợi dụng sự tự do báo chí để cố ý mạt sát chế độ như hiện nay các ông đã làm.

Nếu tôi là người có quyền thế, tôi đã bắt nhốt các ông và sẽ truy tố các ông về việc làm lợi cho bọn phản động trong việc tuyên truyền đánh phá Nhà Nước Việt Nam.

Nhân danh là một người cầm bút; nhân danh là một người Việt Nam yêu nước tôi cực lực phản đối vai trò “trí thức yêu nước” CUỘI của các ông. Nếu tất cả các trí thức Việt Nam đều làm như các ông thì chỉ dẫn Đất nước ta vào ngỏ cụt “nô lệ” một lần nữa. Xin các ông chấm dứt ngay những hành động chống phá Nhà Nước Việt Nam, làm lợi cho bọn phản động ở nước ngoài, Xin chấm dứt ngay, đừng lợi dụng hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp đăng trên trang nhà Bauxite VN hòng làm mộc che chắn việc làm phản bội Đất Nước của các ông.

Có vài lời cuối, xin các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng xin đừng nằm mơ đợi “cách mạng hoa Lài” thổi đến Việt Nam ?

Nay bút,


Lê Thị Bạch Tuyết.
Noihaydung.com


Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Con gái nhà văn Ngô Tất Tố phản bác tin thất thiệt

Con gái nhà văn Ngô Tất Tố phản bác tin thất thiệt


   Ngô Thị Thanh Lịch (con gái nhà văn Ngô Tất Tố) -                            
         04-04-2014 10:29:35 AM

  Thời gian gần đây, trên mạng internet, một hai blogger, đúng ra là chỉ từ một blogger thôi, blogger thứ hai "đua" theo, đưa tin thất thiệt về việc Cha tôi, Nhà văn Ngô Tất Tố mất năm 1954.
 Năm nay tôi 77 tuổi, là người con của Nhà văn, hiện còn sống có tuổi cao nhất. Khi Cha tôi mất, tôi đã 17 tuổi.

Tôi chính thức, công khai lên tiếng, hoàn toàn bác bỏ tin thất thiệt, bịa đặt vô căn cứ này. Bởi lẽ, hơn một năm trời Cha tôi ốm nặng, hình ảnh các mẹ tôi cùng đông đủ anh chị em trong gia đình thường xuyên quây quần, gần gũi và chăm sóc Cha tôi liên tục cho tới ngày Cha tôi mất và nhất là hình ảnh đám tang của Cha tôi trên Ấp Cầu Đen luôn sâu đậm trong tâm khảm tôi, người con gái đã trưởng thành.

 Dàn dựng nội dung thất thiệt đưa lên mạng, blogger này đã liên tiếp tự lộ mặt thật, có ý định đen tối, với chân tướng bịa đặt và xuyên tạc rất thô thiển nhưng tỏ ra non kém và vụng về.
Sự thật là trong những ngày gần chiến thắng Điện Biên Phủ, các văn nghệ sĩ chân chính cũng như toàn dân ta đang toàn tâm, toàn lực phục vụ kháng chiến, làm gì có chuyện "văn nghệ sĩ" của Hội Văn nghệ Việt Nam họp trên "đồi Nhã Nam" để "đấu tố gay gắt căng thẳng" như blogger này đã bậy bạ, dựng đứng bịa ra. Bởi lẽ theo tài liệu của Hội Văn nghệ Việt Nam, trước chiến thắng Điện Biên Phủ, tuyệt nhiên không có "bất kỳ cuộc họp nào" của "văn nghệ sĩ" tại vùng Yên Thế Bắc Giang. Hơn nữa  không có địa danh gọi là "đồi Nhã Nam" mà chỉ có Ấp Cầu Đen gần thị trấn Nhã Nam, là nơi sinh sống của một số gia đình các nhà văn, còn Hội Văn nghệ Việt Nam thì làm việc tận trên Tuyên Quang.

 Điều đặc biệt chú ý là ý nghĩa và giá trị các tác phẩm "Lều chõng, Việc làng" của Ngô Tất Tố không xa lạ gì với giới văn nghệ sĩ cùng thời, làm gì có chuyện "văn nghệ sĩ" nào đó lại nông cạn, đưa hai tác phẩm này ra để đấu tố, kết luận tác giả "phục cổ", giống  hệt như luận điệu xằng bậy của bọn người chuyên đi xuyên tạc sự thật. Không ai khác, đây là dụng ý đen tối, giọng lưỡi bịa đặt, bỉ ổi của chính blogger này. Với khí phách kiên định, quyết liệt bảo vệ lẽ phải đến cùng việc mình đã làm, không đời nào có chuyện ngây ngô như blogger này cho rằng tác giả bị "dồn vào tận chân tường".              

 Chưa hết, blogger này còn viết: "cái sự chết của nhà văn khắc nghiệt đến mức nghĩa trang liệt sĩ xã ở địa phương từ chối không cho chôn". Ô hay! Blogger này đã cố tình hoặc ngu xuẩn đến mức mù tịt không biết rằng hồi Nhà văn Ngô Tất Tố mất (năm 1954), ở các địa phương đâu đã có được nghĩa trang liệt sĩ xã!       Xin được giới thiệu những ý kiến của đồng nghiệp, bạn hữu, của Hội Văn nghệ Việt Nam, ghi nhận sự đau yếu và ngày mất của Nhà văn Ngô Tất Tố.

Nhân 100 ngày mất của Ngô Tất Tố, người láng giềng gần gũi sống ngay tại Ấp Cầu Đen, Nhà văn Nguyên Hồng viết: "Tháng 4 năm 1954, giữa một vùng quê hương thôn dã thứ hai của mình đang tưng bừng, quyết liệt đấu tranh ấy, Ngô Tất Tố đã từ biệt chúng ta mãi mãi... Trong Lều chõng, cuốn tiểu thuyết dày đặc của Ngô Tất Tố, sự ngay thẳng của một ngòi bút đã dõng dạc cất tiếng chửi vào mặt những cái "hay" cái "đẹp" của bọn thống trị đã đưa ra và cổ võ nó" (Tạp chí Văn nghệ, số 54, 8 - 1954).

Nhà văn Nguyễn Tuân, nguyên là Tổng thư ký Hội Văn nghệ Việt Nam (1948 - 1957), đã viết: "Ngô Tất Tố buông hẳn tay bút vào mùa hè năm 1954. Có lẽ cái buồn nhất, tiếc nhất là nhà văn rũ áo ra đi hơi vội vàng. Cố nán lại được vài tuần nữa để kịp nghe cái tin Tây đế quốc hoàn toàn đại bại ở Điện Biên Phủ ngày 7-5-1954 thì cũng mát vậy thay cho vong linh của một nhà nho yêu nước không lúc nào nguôi về tiền đồ nghề văn nước mình, về triển vọng Tổ quốc mình" (Lời giới thiệu truyện Tắt đèn, Nxb Văn hóa, 1962).  

Trên báo Văn nghệ, số giữa năm năm 1954, đăng tin của Thường vụ Hội Văn nghệ Việt Nam, xin sao chụp toàn văn bản tin:
Sau khi tạm yên nghỉ tại Ấp Cầu Đen gần 10 năm từ 1954 đến 1963, (năm 1954 tại địa phương chưa lập nghĩa trang liệt sĩ), suốt 33 năm sau đó, từ 1963 đến 1996, hài cốt Ngô Tất Tố được di chuyển về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ của quê hương ở xã Mai Lâm Đông Anh Hà Nội, đến năm 1996, Nhà nước cấp đất, đã chính thức xây phần mộ Ngô Tất Tố tại khu đất gần ngay nơi tác giả viết tiểu thuyết Tắt đèn, địa danh này cũng đã được tri ân gắn biển Di tích lịch sử. Ghi nhận công lao của Nhà văn Ngô Tất Tố, từ hơn 15 năm nay, Hà Nội liên tục, thường xuyên hàng năm tổ chức Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố. Hà Nội có trường Ngô Tất Tố. Thành phố Hồ Chí Minh có trường và chung cư lớn Ngô Tất Tố. Cho tới nay, trên 8 tỉnh và thành phố lớn của cả nước có phố, đường phố mang tên Ngô Tất Tố. Tiểu thuyết Tắt đèn được dựng thành phim Chị Dậu, tiểu thuyết Lều chõng được chuyển thể thành phim truyền hình 23 tập...   
  

Một lần nữa tôi công khai, chính thức hoàn toàn bác bỏ nội dung đăng trên mạng internet hoặc trên các phương tiện thông tin khác, của bất kể ai, với bất cứ tư cách gì, đưa tin thất thiệt về sự việc từ trần của Cha tôi là Nhà văn Ngô Tất Tố hồi năm 1954.

                                                                 Ngô Thị Thanh Lịch
                                                                     (Tháng 4 - 2014)

Theo http://vanvn.net