Thứ Năm, 2 tháng 9, 2021

CHÚNG TÔI CẢM ƠN VIỆT NAM !

 


Từ trên không, đang giờ phút rời Việt Nam để trở về Mỹ bà Kamala Harris đã gửi điện cảm ơn VN:
 
"Cảm ơn Việt Nam! Chúng tôi biết ơn về sự hiếu khách của các bạn trong suốt chuyến thăm của Phó Tổng thống Harris. Khi Phó Tổng thống Harris rời Việt Nam, chúng tôi trông đợi tiếp tục công việc của mình để tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với Việt Nam."
Chúng ta cũng cảm ơn lại bà Phó Tổng thống Mỹ, đại diện cho nước Mỹ sang thăm VN trong lúc Vn đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19. Nước Mỹ đã gửi tặng cho Việt Nam nhiều triệu liều vaccine quý báu !
 
Hy vọng trong tương lai gần, nước Mỹ sẽ có thái độ tốt hơn, công bằng hơn, nhân đạo hơn, chân thật hơn với Việt Nam thông qua các hành động viện trợ nhân đạo, cứu chữa những nạn nhân bị chất độc da cam do Mỹ thả xuống, tẩy rửa chất dioxin còn vương vãi ở các sân bay, các căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Nam và trên dãi Trường Sơn và giúp VN toàn vẹn lãnh thổ và thịnh vượng mau chóng như bà đã hứa !
 
Trong chuyến đi HN, bà ghé thăm di tích nơi giặc lái McCain bị bắt tại hồ Trúc Bạch

 
Về việc bà Kamala Harris đòi Việt Nam: "thả hết những người bất đồng chính kiến đang bị phía Việt Nam giam giữ..." Thì tôi không biết những người đại diện phía VN trả lời bà ta như thế nào, còn nếu là tôi thì tôi trả lời bà rằng:
 
" Con người Việt Nam, Dân tộc Việt Nam rất yêu Hòa bình và khát vọng Độc lập Tự do, do đó họ đã hy sinh, chiến đấu bền bỉ hàng ngàn năm chống quân xâm lược phương Bắc và hàng trăm năm chống quân xâm lược phương Tây, trong đó có Đế Quốc Mỹ. Cho dù kẻ thù có độc ác đến đâu, thì Nhân dân VN đã và sẽ chiến thắng; tuy nhiên trong nội bộ VN có những người không chịu lao động lương thiện để kiếm sống để góp phần vào công cuộc xây dựng Tổ Quốc sau chiến tranh, mà lại hướng ngoại trông chờ vào sự cung cấp tiền bạc một cách bất lương của kẻ thù, nhằm để thực hiện âm mưu đen tối và độc ác của chúng là làm rồi loạn xã hội, tiến tới lật đổ Chính phủ VN. Loài ấy, hành vi ấy là vi phạm chính sách an ninh của VN, chúng không phải là những người "bất đồng chính kiến" như chúng và chủ của chúng rêu rao, mà chúng là những kẻ phá hoại Chính sách đoàn kết Dân tộc của VN, chúng cần phải được giáo dục để chừng nào trở thành người lương thiện, khi đó thì chúng sẽ được ân xá , mà Hoa Kỳ chẳng cần phải can thiệp vô nguyên tắc nhé bà !"
 
Nhân đây chúng ta cũng nói cho nước Mỹ và Nhân dân VN biết rằng, mọi âm mưu để đưa chính sách tiến tới thân Mỹ , đẩy VN đối đầu với Trung Quốc là môt điều ngu xuẩn mà Nhân dân Việt nam không bao giờ chấp nhận vì như vậy thì VN đã đi ngược lại chính sách ngoại giao độc lập, tự chủ và truyền thống đối ngoại khôn ngoan của cha ông ta đã truyền lại từ bao đời vậy !!!

THÁI NGUYÊN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NHƯ THẾ NÀY THÌ ĐẤT NƯỚC CHẲNG MẤY CHỐC SẼ TAN HOANG !

 

THÁI NGUYÊN QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NHƯ THẾ NÀY THÌ

ĐẤT NƯỚC CHẲNG MẤY CHỐC SẼ TAN HOANG !

Một loạt 12 tên thuộc công ty khai Cổ phần than Yên Phước và công ty CP than Đông bắc Hải Dương trong có Châu Thị Mỹ Linh Giám đốc CP Yên Phước và hai "đại gia Lan đột biến là Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh - hai nhân vật nổi tiếng là đại gia kinh doanh "lan đột biến" với giao dịch lên tới 250 tỉ đồng trong thời gian vừa qua  đã bị bắt về tội khai thác than lậu, làm thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước !.

Theo giấy phép của UBND tỉnh  Thái Nguyên cấp cho công ty  CP Yên Phước được phép khai thác mỏ than ở xã Minh Tiến, huyện Đại Từ tháng 6/2014  đến 6/2031 (17 năm) Công suất được cấp phép khai thác là 8.500 tấn một năm, với tổng khối lượng trong 17 năm đó là  136.000 tấn.(Theo C03 Bộ CA). Tuy nhiên Châu Thị Mỹ Linh và đồng bọn liền bán cho anh em nhà "Đại gia lan đột biến" ở Kinh Môn Hải Dương, bọn này mới đích thị là kẻ khai thác trực tiếp.

 


Những đống than cao như trái núi do bọn khai thác lậu mà có !

Chỉ hơn hai năm Linh và đồng bọn thuộc Công ty Than Đông Bắc Hải Dương do Bùi Hữu Giang, Bùi Hữu Thanh chỉ huy nói trên đã khai thác được hơn 2,5 triệu tấn than cám sạch, chúng ngang nhiên khai thác tràn lan ra cả các diện tích và khu vực rừng không được phép và không được cấp hàng chục hecta, báo cáo láo khối lượng khai thác. Liên tục báo cáo lỗ nhằm trốn nộp thuế và ngân sách. Chúng tiến hành khai thác ngày đêm, rầm rộ, làm sạt lở, tràn bùn vào khu dân cư. Nhân dân khu vực  có mỏ than bị ảnh hưởng  đến an toàn đời sống, đã làm đơn tố cáo, nhưng tỉnh Thải Nguyên chỉ cho phạt qua loa về môi trường chứ không hề quan tâm tới công suất và trữ lượng chúng khai thác vượt qua  khối lượng cho phép trong 17 năm lên đên gần 50 lần, còn khối lượng khai thác hàng năm tăng 120 lần so với giấy phép ! Huyện Đại Từ cũng rất bức xúc việc này nhưng lại bị công ty CP Yên Phước làm công văn tố cáo ngược nói "Huyện Đại Từ gây khó cho công ty làm ăn"

Đây là vụ chặt phá đường dây khai thác than lậu với quy mô cực lớn vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) triệt phá được dư luận đặc biệt quan tâm. Số lượng than bị khai thác lậu lên đến hàng triệu tấn, diễn ra rầm rộ trong thời gian dài nhưng không bị chính quyền địa phương  Thái Nguyên phát hiện và xử lý kịp thời, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền lớn lên đến ngàn tỷ đồng !

 

 Mười hai tên "Than thổ phỉ" đã bị bắt !

Đây chính là bọn "Than thổ phỉ " đội lốt Công ty được  tỉnh Thái Nguyên cho phép khai thác than trên địa bàn tỉnh mình mà chính họ lại từ bỏ trách nhiệm kiểm tra, giám sát khai thác để đảm bảo cho việc bảo vệ Tài nguyên và An toàn cho cuộc sống của Nhân dân khu vực có mỏ.
Đằng nào thì bọn "Than thổ phỉ " này cũng đã bị bắt và sẽ trả giá. Tuy nhiên việc này làm cho chúng ta suy nghĩ: Nếu quản lý tài nguyên của Tổ quốc như Thái Nguyên, thì chẳng mấy chốc đất nước này sẽ tan hoang !