Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021

TÂM SỰ VỚI TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

 

TÂM SỰ VỚI  

TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG

Vừa qua , ngày 30/10/2021 Theo Thông báo của Ủy Ban kiểm tra TW Đảng về việc kỷ luật một loạt các sĩ quan cao cấp gồm 9 tướng (có 2 trung tướng, 7 Thiếu tướng) đều vi phạm các lỗi gần giống nhau là:

"Bản thân các đồng chí suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, mua sắm vật tư, phê duyệt thanh, quyết toán xăng dầu nhưng thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm; xử lý vi phạm không đúng quy định, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.v.v..."

Trước đó vài ngày Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng cũng ra thông báo là Nguyên Bộ trưởng bộ Công thương ông Trần Tuấn Anh (Nay là UVBCT), và Nguyên bộ trưởng bộ tài chính ông Đinh Tiến Dũng(Nay là UVBCT) cũng có những khuyết điểm lớn trong thời gian đương chức  bộ trưởng và buộc phải kiểm điểm.
Đây là điều rất đau lòng  cho toàn Đảng, toàn dân. Nhiều người bộc phát nói: "Cảm thấy vừa mừng, vừa  đau đớn, mừng vì bọn tham nhũng trong Đảng được vạch mặt, còn  đau buồn vì  trong Đảng  có những người cán bộ rất cao cấp lại vi phạm pháp luật, đạo đức lối sống của người Đảng viên hết sức nghiêm trọng , dẫn đến mất uy tín nghiêm trọng cho Đảng ta như vậy !"


Là một Đảng viên có  53 tuổi Đảng, và là một CCB đã chiến đấu khốc liệt với Mỹ-Ngụy ở chiến trường  đủ 10 năm, là thương binh hạng 2/4;  còn về gia đình  thì đã  có tới 3 người hy sinh cho Cách mạng  Giải phóng miền Nam, Mẹ thì bị ngụy quyền Sài gòn bắt giam trong tù, bị kẻ thù đánh đập, tra tấn vô cũng dã man trong một thời gian dài khi Mỹ-ngụy còn kiềm kẹp.  Tuy nhiên bản thân  tôi thấy rất chân thành cảm ơn Đảng, cảm ơn Cách mạng do Bác hồ lãnh đạo đã giải phóng Quê hương miền Nam ra khỏi nanh vuốt quân thù, nhờ Cách mạng mà Nhân dân ta được tự do, độc lập, đất nước được đổi mới, nhân dân ta ngày càng No ấm và Hạnh phúc. Nhờ có cách mạng mà gia đình tôi hiện nay cả bên nội, bên ngoại đều hưởng được phúc lợi của xã hội, như lương hưu, tiền thương tật, tiền gia đình có công với Cách mạng; con cái tôi đều  được học hành  và đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định trong  chế độ mới. Một Chế độ do Đảng ta lãnh đạo như vậy cần phải được bảo vệ và duy trì để tiếp tục tiến tới đạt những chỉ tiêu quan trọng như Nghị quyết của Đại hội Đảng XIII đã đưa ra. Tôi nhận định rằng, nếu chế độ này mất, cái lớn nhất là Nhân dân ta , Đất nước ta bị mất  Độc lập và Tự do ; nhỏ hơn và riêng tư hơn, là gia đình tôi mất lương hưu, mất phúc lợi. Mất tất cả là mất Tự do và nguy hại hơn là máu sẽ đổ. Những hậu quả của các "cuộc cách mạng màu"  đã cho chúng ta thấy phần lớn những người làm cho chế độ cũ thường bị cướp hết quyền lợi và thậm chí còn bị trả thù hoặc bị giết chết !

Do đó theo quan điểm của tôi phải bảo vệ cho bằng được sự an toàn của Đảng, của chế độ ta ! Với tâm tình của một người đảng viên tôi có tâm sự với Tổng bí thư vài điều theo quan điểm hiểu biết và thẳng thắn của mình nhằm bảo vệ chế độ:


1/ CÔNG TÁC CÁN BỘ PHẢI THAY ĐỔI:

Theo chủ quan của tôi, trên thế giới chẳng ở đâu mà có quá nhiều cán bộ cao cấp hư hỏng hàng loạt như vậy, các đồng chí cử tướng lĩnh Cảnh sát  biển ra bảo vệ Biển của Tổ Quốc mà đều bị vi phạm pháp luật nghiêm trọng từ Chính ủy, Tư lệnh Trung ương đến các Chính ủy và Tư lênh các vùng thì lấy ai mà giữ Tổ quốc khi giặc đến... Sự vi phạm này diễn ra hàng chục năm trời mà không phát hiện để đến bây giờ...Trách nhiệm này cần phải đặt ra với:

1/ Bộ chính trị, Thủ tướng chính phủ, Bộ quốc phòng  phải chịu trách nhiệm về công tác đề bạt cán bộ, về phẩm chất cán bộ được đề bạt và  việc giới thiệu cán bộ. Nếu một người chỉ huy hay một cán bộ cao cấp có dấu hiệu sai phạm, nếu là một Bộ chính trị , một Thủ tướng ,một Bộ quốc phòng  sẽ phải  lập tức uốn nắn, phê phán dẫn hướng cho họ quay lại. Nhưng nay đã để họ đi sâu vào tội lỗi lớn quá, nghiêm trọng quá chẳng qua là thiếu kiểm tra người mà mình đề bạt. Người ta nói:"nhân bất thập toàn", hay "là người ai cũng có khuyết điểm" đúng, ai cũng có khuyết điểm, nhưng không phải  ai cũng vi phạm pháp luật như số cán bộ cao cấp trên kia, nguyên nhân chính  đó là vì CÔNG TÁC CÁN BỘ !

Một Trần Văn Nam bí thư Bình Dương, kẻ đã vi phạm pháp luật  Nhà nước về đất đai khi còn là  Phó chủ tịch tịch tỉnh đã bị Công An huýt còi cảnh báo, nhưng rồi hắn vẫn lên chủ tịch, phó bí thư rồi Bí thư  tỉnh ủy, hai lần Ủy viên Trung ương Đảng, cũng chẳng qua là vì CÔNG TÁC CÁN BỘ bị tha hóa, tha hóa tức là chạy chọt, hối lộ, mơn trớn, vây cánh, cả nể, đền ơn, xuê  xoa vậy ! Công tác cán bộ mà như vậy là xa lạ với lời dặn và tấm gương của Bác Hồ và những Lãnh đạo tiền bối của Đảng ta vậy !

Kết luận vấn đề Công tác cán bộ tôi xin trích dẫn một câu nói  nổi tiếng  của nhà Triết học Trung Hoa, Khổng Tử cách đây hơn 2000 năm :" Người không phải họ hàng ta, nhưng  giỏi, đạo đức tốt mà ta không đề bạt là ta bất nhân. Người họ hàng ta giỏi,có đạo đức tốt  mà ta không đề bạt là ta bất nghĩa vậy !"

2/ĐẢNG PHẢI CÓ  CHÍNH SÁCH CHỐNG THAM NHŨNG HỮU HIỆU:

Công tác phòng chống tham nhũng cũng giống như  công tác phòng chống cháy nổ  vậy, phòng cháy tốt hơn là chủ quan không phòng để khi cháy mới lo đi chữa cháy; công tác chống tham nhũng cũng vậy !
Đồng chí Tổng bí thư có trách nhiệm và tâm huyết chống tham nhũng rất cao, và kết quả là nhiều Ủy viên Bộ chính trị, nhiều ủy viên trung ương đảng, nhiều tướng tá  bị kỷ luật, hay vào tù vì tham nhũng;  điều này đã làm cho toàn đảng và Nhân dân ghi nhận. Tuy nhiên nạn tham nhũng vẫn còn phổ biến, ngày càng nghiêm trọng. Đồng chí TBT thường kêu gọi "Con người ta nhân phẩm mới là quý nhất, tiền bạc không quý bằng", hay "Tiền nhiều để làm gì, chết có mang đi được đâu". Thưa đồng chí: đối với bọn tham nhũng thì kêu gọi và than vãn như vậy không có hiệu quả, mà chỉ có pháp luật mới làm chúng sợ, khi nào tham nhũng bị tố giác và lập tức kẻ tham nhũng bị tước đọat hết số của cải mà hắn cướp đoạt và hắn phải bị vào tù tương xứng với tội lỗi mà hắn gây ra thì hắn mới lo sợ, và sẽ không dám nghĩ đến tham nhũng nữa. Khi mà Bộ luật hình sự và các Cơ quan thực thi pháp luật của ta còn lỏng lẻo, còn hàm ý bênh vực kẻ tham nhũng, thì không bao giờ  hết tham nhũng trong hàng ngũ cán bộ của Đảng. Hãy nghiêm túc học tập gương chống tham nhũng của  Bác Hồ, nếu không , niềm tin vào Đảng  ta - một Đảng lành mạnh- của Nhân dân vẫn  chỉ là kỳ vọng !

3/ CHỐNG THAM NHŨNG KINH TẾ PHẢI ĐI ĐÔI VỚI CHỐNG THAM NHŨNG CHÍNH TRỊ, LỊCH SỬ:

Đồng chí TBT thường nói tham nhũng là nội thù, và kẻ tự diễn biến, tự chuyển hóa cũng là nội thù. Tiếc là Đảng ta vẫn còn coi nhẹ với loại tội phạm  thứ 2 này, nếu bọn phản bội lịch sử Dân tộc , bọn giải thiêng  Anh hùng cách mạng, bọn xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng bằng  xuyên tạc lịch sử mà không bị trừng trị thì  sự  an nguy của Đảng , của chế độ vẫn thường xuyên  bị đe dọa :

a/  Đảng phải có trách nhiệm làm rõ tội phạm giải thiêng Anh hùng Lê Văn Tám của ông Phan Huy Lê:


Năm 2005,  ông  Phan Huy Lê, lúc đó là Chủ tịch Hội sử học Việt Nam, đã viết trên tạp chí  Xưa và Nay rằng:"Anh hùng Lê Văn Tám là không có thật, đó chỉ là chuyện bịa của  Nhà sử học Trần Huy Liệu, nhằm kích động mọi người tham gia kháng chiến, và cụ Trần Huy Liệu trăng trối với  ông Phan Huy Lê rằng, hãy nói lại cho nhân dân biết sự thật này. Chuyện này đã gây là một làn sóng phản kháng rất lớn trong Nhân dân, trong hàng ngũ Cựu chiến binh, trong  tầng lớp những trí thức lớn Cách mạng  với ông Phan Huy Lê từ đó đến nay. Đảng ta  đã biết ông Lê nói dối, bởi  vì các Danh hiệu, Đài kỷ niệm, những Con đường, Trường học, Nhà hát, Công viên mang tên người Anh hùng Thiếu niên Lê Văn Tám vẫn giữ nguyên mà không bị xóa đi. Tuy nhiên Nhân dân cần một tuyên bố công khai của Đảng thay vì giữ âm thầm làm cho kẻ phản bội không bị trừng phạt, còn kẻ thù thì  hí hửng, huênh hoang, khiêu khích, chúng có cớ tiếp tục  giải thiêng Anh hùng Cách mạng và xuyên tạc lịch sử của Dân tộc. Đảng là người lãnh đạo tuyệt đối, trong đó có lĩnh vực lịch sử, thì Đảng phải có trách nhiệm làm rõ trắng đen chuyện này để  thông báo cho Nhân dân có thông tin đúng sự thật.

b/ Bỏ chữ ngụy quân, ngụy quyền trong sách lịch sử, sách giáo khoa và phim ảnh là phản bội Lịch sử cần phải bị trửng phạt:

Gần đây trong bộ "Thông sử " 15 tập do Viện  sử học phát hành, sách do ông Trần Đức Cường chủ biên, tại tập 12 những người soạn sử đã vô cớ xóa bỏ các từ ngụy quân, ngụy quyền, cụm từ để chỉ bọn  bù nhìn làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, với sự giải thích là "Cụm từ này là không lịch sự, mang tính áp đặt, có tính miệt thị và nó không chỉ bản chất của đối tượng, nên phải bỏ, vì sử viết cho cả Quốc tế cần có từ ngữ văn minh...".  Việc làm  này của những người soạn sử  là trái với Sự thật lịch sử của Dân tộc ta, nhất là trái với lịch sử hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm do Đảng ta lãnh đạo, mà trong đó Hồ Chủ tịch  thường  dùng các từ ngụy quân, ngụy quyền, ngụy binh, ngụy vận ...tại các chỉ thị của Người trong lãnh đạo hai cuộc kháng chiến thắng lợi. Sau  bộ thông sử 15 tập do Trần Đức Cường chủ biên, tiếp theo là bộ Quốc sử 25 tập , do Phan Huy Lê chủ biên, thì những người phản bội lịch sử  vẫn tiếp tục thực hiện ý đồ của mình như đã nêu trên.

Vậy chúng tôi muốn biết của quan điểm của Đồng chí Tổng bí thư, và tập thể Trung ương Đảng về việc bỏ cụm từ ngụy quân, ngụy quyền trong các bộ sách lịch sử được biên soạn nếu trên.

Đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo mọi thắng lợi  của Nhân dân ta, thì mọi thứ chính, tà đều cần phải rõ ràng, Trung thực và Chân chính. Nhờ đó mà Đảng ta đã đi hết từ thắng lợi này, đến thắng lợi khác. Nhân dân đang trông chờ các giải thích, các quyết sách của Đảng.  Khi đã trong sáng, rõ ràng thì nguyện ước của các Đảng viên và Nhân dân là tâm huyết đi theo Đảng đến cùng, bởi vì ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam không thể có một tổ chức nào đủ sức mạnh, uy tín, tình cảm, quyết sách đúng đắn để lãnh đạo Cách mạng Việt Nam tiến tới  Vinh quang .

Kính chúc đồng chí Tổng bí thư  sức khỏe để lãnh đạo Đảng ta tiếp tục tiến lên giành thắng lợi to lớn trong nhiệm kỳ mới !

Chế Trung Hiếu